Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học”

Thứ 6, 14.02.2020 | 21:29:39
293 lượt xem
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GDĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học".

Hôm nay (14/2), trong chuyến công tác kiểm tra việc triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GDĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học".

Theo báo cáo của các địa phương gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay, một số tỉnh đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2, sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Báo cáo của các địa phương đã cho thấy sự cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh tại tỉnh mình để đưa ra quyết đinh cho học sinh đi học trở lại.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, thực tiễn tình hình dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại. Và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ trưởng nhấn mạnh sự an toàn của học sinh, thầy cô giáo phải được đặt lên hàng đầu. Trong kịch bản ứng phó với dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tính đến phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học nếu cầu thiết.

"Chúng tôi đã thống nhất trong lãnh đạo Bộ về mặt ngành là chúng tôi quyết định lùi năm học để có quỹ thời gian cho các địa phương nếu xét thấy chưa đảm bảo an toàn, chưa yên tâm. Quyết định này cũng gây rất khó khăn cho ngành, nhưng trước tính mạng của các cháu học sinh thì các thầy, các cô trong ngành cũng cố gắng khắc phục, học bù, hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi cũng sẽ có hướng dẫn rất chi tiết khung thời gian, kế hoạch của nhà trường với tính toán của các vụ cục thì sẽ đảm bảo được", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng biểu dương ngành giáo dục các địa phương trong thời gian qua đã chủ động, tích cực phối hợp với ngành y tế và các cơ quan liên quan tiêu độc, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập và đảm bảo an toàn cho các em học sinh./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

"ATM gạo và khẩu trang" đạt giải I-Star TPHCM năm 2020

"ATM gạo và khẩu trang" đạt giải I-Star TPHCM năm 2020

Điểm nhấn của chương trình năm nay là quy tụ nhiều Startup có ý tưởng sáng tạo, các doanh nhiệp mang đến giải pháp đột phá trong nhiều lĩnh vực xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19.
10 giờ trước
38 lượt xem
Thời tiết 29/11: Không khí lạnh tràn miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu

Thời tiết 29/11: Không khí lạnh tràn miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu

Dự báo thời tiết 29/11, các tỉnh miền Bắc tràn không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu dưới 10 độ ở vùng núi cao. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có mưa to đến rất to.
10 giờ trước
42 lượt xem
54% phụ nữ ở Việt Nam phải chịu bạo hành về tinh thần

54% phụ nữ ở Việt Nam phải chịu bạo hành về tinh thần

Tại Việt Nam, kết quả từ nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình đã xác định 32% phụ nữ từng kết hôn phải chịu bạo hành thể chất trong đời, 10% từng bị bạo hành tình dục, 54% phải chịu bạo hành tinh thần.
22 giờ trước
39 lượt xem
Người dân được bắn pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật

Người dân được bắn pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật

​Nghị định mới của Chính phủ quy định người dân được phép bắn pháo hoa trong các ngày lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương... Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 11/1/2021.
24 giờ trước
106 lượt xem
Dự báo thời tiết hôm nay 28/11: Không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt ở miền Bắc giảm

Dự báo thời tiết hôm nay 28/11: Không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt ở miền Bắc giảm

Do không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt ở Bắc bộ sẽ giảm. Khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to.
1 ngày trước
91 lượt xem
Thêm 10 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Nga, Pháp

Thêm 10 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Nga, Pháp

Bản tin 18h ngày 26/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 10 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Pháp được cách ly ngay.
3 ngày trước
45 lượt xem