Bộ Y tế nói gì về việc ghi nhận bệnh nhi đầu tiên mắc nCoV?

Thứ 3, 11.02.2020 | 14:41:45
296 lượt xem
Bộ Y tế đã có buổi trao đổi thông tin với báo chí về những quan điểm phân tuyến điều trị bệnh nhân nCoV hiện nay.

Khẳng định, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hiện là ổ dịch nCoV lớn nhất tại Việt Nam, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, việc phát hiện bệnh nhi nhiễm nCoV đầu tiên tại ổ dịch đã cho thấy chủng mới của virus corona (nCoV) đã lây đến giai đoạn F3.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê “Ca bệnh thứ 15 này bị lây bệnh từ bà ngoại, mà bà ngoại lại lây bệnh từ con gái từ Vũ Hán, Trung Quốc về. Cô con gái được gọi là F1, lây bệnh sang mẹ là F2. Bà ngoại lại lây bệnh sang cháu ngoại thì đây là ghi nhận mới nhất, lây lan đến thế hệ F3. Cháu bé mới có 3 tháng tuổi nên phải ở trong phòng bệnh cùng mẹ. Hiện biểu hiện lâm sang của cháu bé vẫn nhẹ. Nếu trở nặng, chúng tôi sẽ cử chuyên gia về hỗ trợ hoặc sẽ chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị”, ông Khuê cho biết.

Cũng theo ông Lương Ngọc Khuê, Bộ Y tế đã cập nhật kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị nCoV của Trung Quốc và các nước khác, đặc biệt tại 4 bệnh viện trong nước đã điều trị khỏi cho bệnh nhân. Với những bệnh nhân nặng sẽ được chuyển về bệnh viện chuyên khoa tuyến Trung ương. Chẳng hạn tại miền Bắc sẽ chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hoặc Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bệnh viện còn lại đều sẵn sàng tiếp nhận, cách ly điều trị cho người bệnh. Còn với ca bệnh nhẹ sẽ được điều trị tại chỗ ngay tại tuyến huyện để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong quá trình vận chuyển bệnh nhân.

Với những người đã được điều trị khỏi bệnh nCoV đã xuất viện, Bộ Y tế đã chỉ đạo y tế tuyến xã tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe tại cộng đồng để có thể sớm phát hiện những bất thường về dịch tễ nếu có.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Công điện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về ứng phó khẩn cấp với bão số 9

Công điện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về ứng phó khẩn cấp với bão số 9

Công điện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chủ động tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, kịp thời chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”.
9 giờ trước
20 lượt xem
148 người chết và mất tích do mưa lũ

148 người chết và mất tích do mưa lũ

Cập nhật của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tính đến 17h ngày 25/10 cho biết, ảnh hưởng của mưa lũ từ 6/10 -25/10 đã làm 130 người chết, 18 người mất tích.
1 ngày trước
92 lượt xem
Xuất cấp hóa chất khử khuẩn cho các tỉnh phòng, chống dịch bệnh

Xuất cấp hóa chất khử khuẩn cho các tỉnh phòng, chống dịch bệnh

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế xuất cấp không thu tiền 6,7 triệu viên sát khuẩn nước Aquatabs 67mg từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế để cấp cho các đơn vị phòng, chống dịch bệnh.
1 ngày trước
52 lượt xem
Chiều 25/10, Việt Nam có thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 25/10, Việt Nam có thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 25/10, Việt Nam ghi nhận 8 ca mắc mới COVID-19 (BN1161-1168) là các trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
1 ngày trước
72 lượt xem
Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiến vào Hà Tĩnh-Quảng Trị

Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiến vào Hà Tĩnh-Quảng Trị

Hồi 16h ngày 25/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị.
1 ngày trước
53 lượt xem