Họp báo tuyên truyền kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ 2, 18.01.2021 | 15:01:48
475 lượt xem

Sáng 18/1, Sở Y tế tổ chức họp báo tuyên truyền kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021). 

Quang cảnh buổi họp báoTrong năm qua, với sự nỗ lực, vượt qua khó khăn, ngành Y tế tỉnh đã đạt 15/17 chỉ tiêu. Nổi bật là công tác y tế dự phòng được triển khai đồng bộ, hiệu quả, độ bao phủ rộng; không có dịch bệnh lớn xảy ra. Các cơ sở y tế đã áp dụng 68 kỹ thuật mới, mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị; phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ có những bước cải tiến rõ rệt, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác phòng chống dịch covid-19 được xây dựng và triển khai phù hợp với từng cấp độ, tình huống. 15/15 cơ sở y tế được đánh giá an toàn phòng chống dịch covid-19. Toàn ngành có hơn 260 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài tỉnh. 

Năm 2021, ngành Y tế Ninh Bình đề ra các chỉ tiêu chủ yếu như: Số giường bệnh trên 1 vạn dân đạt 40,2; Tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe đạt 80%; Không để dịch bệnh lớn xảy ra, đặc biệt là kiểm soát tốt dịch bệnh covid-19 không để lây lan ra cộng đồng.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã chúc mừng những kết quả ngành Y tế đạt được trong năm qua; đồng thời cũng kiến nghị, đề xuất tăng cường mối quan hệ giữa ngành với các cơ quan báo chí. Trong đó tập trung vào việc phối hợp tuyên truyền tốt các nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý thuốc ở một số cơ sở y tế...

Lãnh đạo Sở Y tế đã trả lời và giải đáp các câu hỏi của các đại biểu về những vấn đề liên quan đến hoạt động của ngành và mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành để tuyên truyền góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan