Nhiều công nhân trong vụ ngộ độc thức ăn được xuất viện

Thứ 5, 14.01.2021 | 14:18:29
79 lượt xem
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã đến bếp ăn tập thể của công ty để lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra; đồng thời, đình chỉ hoạt động của bếp ăn, chờ kết quả xét nghiệm Viện Pasteur Nha Trang.

Trưa qua (13/1) một vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân Công ty CCIPY Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên phải nhập viện điều trị. Đến sáng nay, tất cả công nhân sức khỏe ổn định và có gần 70 công nhân được xuất viện. Nhận định ban đầu vụ ngộ độc có thể là do món nấm trong bữa ăn trưa gây ra.

Các bác sĩ tích cực điều trị bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã đến bếp ăn tập thể của công ty để lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra; đồng thời, đình chỉ hoạt động của bếp ăn, chờ kết quả xét nghiệm Viện Pasteur Nha Trang và thực hiện các bước vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Đáng chủ ý trong số 84 công nhân nhập viện có 10 phụ nữ mang thai.

Theo chị Nguyễn Thị Hải, công nhân Công ty CCIPY Việt Nam cho biết, chị đang có bầu 35 tuần. Ăn xong thấy đau bụng lo nên vào viện kiểm tra và phát hiện ngộ độc.

"Ăn uống tập thể lúc này cũng lo lắng và chỉ mong sao bếp ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khỏi bị ngộ độc như thế này", chị Hải nói.

Ngay hôm qua, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, chia sẻ, động viên các công nhân không may bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty CCIPY Việt Nam./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Hôm nay, có 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2

Hôm nay, có 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2

Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 22/01 đến 18h ngày 23/01, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới. Cũng trong hôm nay, có 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
19 giờ trước
36 lượt xem
Bị bạo hành tại trường học, bé gái 13 tuổi uống thuốc sâu tự tử

Bị bạo hành tại trường học, bé gái 13 tuổi uống thuốc sâu tự tử

Bị bạn cùng lớp trêu chọc, bạo hành, bé gái 13 tuổi căng thẳng, lo sợ nên đã mua 2 gói thuốc sâu để uống tự tử.
1 ngày trước
42 lượt xem
Dự báo thời tiết 23/1: Miền Bắc trời nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết 23/1: Miền Bắc trời nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Thời tiết miền Bắc ngày 23/1 có năng, rét về đêm và sáng trong khi ở Tây Nguyên và Nam Bộ có thể xảy ra mưa rào và dông ở một vài nơi.
1 ngày trước
109 lượt xem
Việt Nam có thêm 2 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Việt Nam có thêm 2 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 21/01 đến 18h ngày 22/01, Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, là 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
2 ngày trước
81 lượt xem