Dịch cúm A/H5N6 tái bùng phát tại làng chăn nuôi lớn nhất tỉnh Nghệ An

Thứ 4, 16.12.2020 | 21:05:36
609 lượt xem
Xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, dịch cúm A/H5N1 vừa tái xuất trở lại tại 2 hộ chăn nuôi và phải tiêu huỷ hàng nghìn con gia cầm. Đây là địa phương có tổng đàn gà lớn, dịch xuất hiện ảnh hưởng lớn đến kinh tế của nhiều hộ dân

Cơ quan thú y đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm gà ốm của 2 trại gà trên địa bàn dương tính với dịch cúm gia cầm A/H5N6. Đó là trại gà của hộ ông Lê Văn Giang và trại gà của gia đình bà Nguyễn Thị Ngụ ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu. 

Xã Diễn Trung tiêu hủy số gà cbị nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6 (Ảnh báo Nghệ An)Trên địa bàn xã Diễn Trung có đàn gia cầm lớn nhất Nghệ An hiện nay, với 160 trang trại, gia trại chăn nuôi gà, tổng đàn 387.000 con. Sau khi có kết quả xét nghiệm, chính quyền địa phương tổ chức tiêu hủy gần 5 .000 con gà với tổng trọng lượng trên 6 tấn của 2 hộ chăn nuôi nói trên.

Ông Trần Văn Dung - Chủ tịch UBND xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu cho biết: với số lượng gia cầm trên địa bàn lớn, việc kiểm soát đang được địa phương triển khai chặt chẽ, cấm không được vận chuyển, tiêu thụ gia cầm ra ngoài. "Hiện nay địa phương đã khoanh vùng và xử lý 3 hộ dân xuất hiện dịch và chưa thấy phát hiện chỗ mới. Ngoài tuyên truyền tiêu độc khử trùng trên địa bàn, địa phương đã lập 9 chốt trực 24/24, quản lý không cho xuất ra, đảm bảo an toàn"./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan