​​Nhật Bản xem xét miễn cách ly cho khách du lịch trong dịp Olympic

Thứ 4, 11.11.2020 | 14:36:26
1,139 lượt xem

Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc miễn cách ly 14 ngày cho du khách quốc tế tới tham dự tham dự Thế vận hội Tokyo vào hè năm tới.

Hiện chính phủ nước này vẫn chưa quyết định liệu có cho phép khách du lịch nước ngoài tham dự Thế vận hội hay không. Nếu được chấp thuận, họ đòi hỏi phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nhiều lần trước khi khởi hành và thường xuyên cập nhật tình trạng sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Ảnh: Shutterstock

Một điểm đáng chú ý là du khách quốc tế có thể sẽ được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng do những khó khăn trong việc hạn chế di chuyển.

Các phương án sẽ được thảo luận vào ngày 12/11 tại cuộc họp giữa chính quyền trung ương, chính quyền thủ đô Tokyo và ủy ban tổ chức Olympic.

Tuy nhiên, ngay cả khi phương án chấp nhận cho du khách quốc tế được tham gia thì chính phủ Nhật Bản cũng cân nhắc kỹ lưỡng có cho phép những người đến từ các quốc gia dịch đang bùng phát mạnh nhập cảnh vào hay không.

Nhật Bản hiện đã có kế hoạch cho phép tất cả thành viên của đoàn vận động viên các nước, bao gồm cả những người đến từ các quốc gia và khu vực mà Nhật Bản đang áp dụng lệnh cấm, được phép nhập cảnh với điều kiện họ phải nộp bằng chứng về việc đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và thực hiện các biện pháp phòng ngừa đầy đủ khi ở trong nước./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan