Nga nhấn mạnh phải xác minh lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh

Thứ 3, 20.10.2020 | 16:10:09
168 lượt xem

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vừa thảo luận về sự cần thiết phải đảm bảo việc xác minh lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh.

Phát biểu trước báo giới ngày 19/10 sau cuộc họp kín thảo luận về vùng lãnh thổ ly khai Nagorno-Karabakh, Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya nhấn mạnh, cần phải đảm bảo việc xác minh về lệnh ngừng bắn tại điểm nóng tranh chấp này, đó là vấn đề cấp bách nhất hiện nay, vì thỏa thuận ngừng bắn đã không được tuân thủ.

Đặc phái viên Nga Nebenzya (Ảnh: Tass)

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra hiện nay là làm thế nào để xác minh lệnh ngừng bắn đang bị vi phạm.

Nhà ngoại giao này cũng viện dẫn báo cáo về việc Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã tiến hành thảo luận với những người đồng cấp Armenia và Azerbaijan về cách thực hiện cơ chế xác minh lệnh ngừng bắn.

Ông Vasily Nebenzya đồng thời giải thích thêm rằng Hội đồng Bảo an sẽ được yêu cầu cử một phái đoàn quan sát viên của Liên Hợp Quốc tới khu vực tranh chấp. Đây không phải là một điều dễ dàng và có thể thực hiện được ngay lập tức. Đặc phái viên của Nga cũng không loại trừ khả năng quá trình xác minh có thể được thực hiện bởi Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, tổ chức đang chịu trách nhiệm đứng ra dàn xếp những căng thẳng tại Nagorno-Karabakh./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu