26 binh sĩ Hải quân Ấn Độ mắc Covid-19

Chủ nhật, 19.04.2020 | 09:36:18
266 lượt xem
​Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, tất cả những binh sĩ này đã được cách ly tại một bệnh viện Hải quân tại Mumbai.

Ít nhất 26 binh sĩ Hải quân Ấn Độ đóng tại một căn cứ ở thành phố Mumbai đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Những binh sĩ này làm việc tại căn cứ hậu cần trên bờ INS Angre thuộc Bộ Chỉ huy Hải quân phía Tây và cùng sống trong một dãy nhà ở của binh sĩ. Công tác điều tra nguồn gốc lây bệnh cho các binh sĩ đang được tiến hành.

Một tàu chiến của hải quân Ấn Độ tại căn cứ INS Angre (Ảnh: Sakshi) Căn cứ hậu cần INS Angre nằm ngay sát khu neo đậu tàu chiến và tàu ngầm của Hải quân Ấn Độ, làm dấy lên lo ngại dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng tới khả năng sẵn sàng chiến đấu của hải quân nước này.

Tới thời điểm được xác định nhiễm bệnh, các binh sĩ đều không có triệu chứng rõ ràng. Giới chức quân đội Ấn Độ đang mở rộng xét nghiệm để xác định mức độ lây lan của Covid-19 tại căn cứ INS Angre. Đây là ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 lớn nhất trong quân đội Ấn Độ tới thời điểm này.

Trước đó, quân đội Ấn Độ đã ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 2 bác sĩ quân y. Hôm 9/4, Tư lệnh Hải quân Ấn Độ Karambir Singh nhấn mạnh việc bảo vệ binh sĩ trước mối đe dọa của dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu của các tàu mặt nước và tàu ngầm của hải quân nước này.

Sự cố mới nhất với Hải quân Ấn Độ xảy ra vào thời điểm 4 tàu sân bay của Hải quân Mỹ là USS Theodore Roosevelt, USS Ronald Reagan, USS Carl Vinson, USS Nimitz cùng 1 tàu sân bay của Hải quân Pháp là Charles de Gaulle đều phát hiện nhiều trường hợp thủy thủ dương tính với virus SARS-CoV-2./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan