Đối thoại Shangri-La 2020 tại Singapore vào tháng 6 sẽ bị hủy bỏ

Thứ 7, 28.03.2020 | 14:26:52
261 lượt xem
Đối thoại Shangri-La - một sự kiện an ninh quốc phòng thường niên diễn ra tại Singapore sẽ không diễn ra trong năm nay.

Việc không tổ chức Đối thoại Shangri-La vào tháng 6/2020 được Viện Quốc tế nghiên cứu chiến lược (IISS) đưa ra ngày 28/3.

Đối thoại Shangri-la 2018. Ảnh: KT

IISS cho biết cơ quan này đã tham vấn với nước chủ nhà đăng cai tổ chức hội nghị Singapore và quyết định sẽ hủy bỏ sự kiện an ninh quan trọng này trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đang diễn biến nghiêm trọng và phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Trong thông cáo của IISS nhấn mạnh, nhiều nước đã áp đặt các lệnh hạn chế đi lại để phòng dịch bệnh và các quyết định này có thể vẫn còn hiệu lực tại thời điểm diễn đàn Đối thoại Shangri-la dự kiến được tổ chức trong năm nay.

Đối thoại Shangri-La là diễn đàn quốc phòng được tổ chức thường niên tại Singapore thu hút được sự quan tâm lớn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia và chuyên gia quốc tế. Bắt đầu tổ chức từ năm 2002, hàng năm, Đối thoại Shangri La thu hút khoảng 40 nước tham dự, trong đó có mặt các nguyên thủ và các quan chức cao cấp quốc phòng. Năm nay, theo kế hoạch, hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 5-7/6.

Bộ trưởng quốc phòng Singapore, ông Ng Eng Hen, cũng đã chia sẻ thông tin về việc hủy diễn đàn Đối thoại Shangri-La năm nay trên tài khoản cá nhân Facebook./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu