EU phản ứng với lệnh cấm đi lại của Mỹ, chỉ trích họ “không phối hợp”

Thứ 5, 12.03.2020 | 16:32:31
124 lượt xem
Nhà ngoại giao EU cho rằng Mỹ khi đưa ra lệnh cấm nhập cảnh đã không phối hợp với EU.

Một nhà ngoại giao Liên minh châu Âu hôm 12/3 cho rằng, Mỹ đã không phối hợp với Liên minh châu Âu trước khi đưa ra lệnh cấm nhập cảnh 30 ngày đối với khách du lịch từ châu Âu nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch Covid-19.Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Spinoff.

Trước đó, trong một phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết, lệnh cấm nhập cảnh quyết liệt này có hiệu lực từ ngày 13/3 và kéo dài trong 30 ngày. Tuy nhiên, ông tạm thời để Anh, một nước đồng minh, là nước ngoại lệ với lệnh cấm này. Theo đó, người vào Mỹ từ Anh vẫn sẽ được nhập cảnh bình thường. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời khẳng định, chính phủ của ông thường xuyên liên lạc với các nước đông minh. Tuy nhiên, các quan chức châu Âu cho biết họ không được thông báo trước về quyết định cấm nhập cảnh của Mỹ.

Theo thông tin mới nhất, tới nay đã có hơn 1.100 trường hợp mắc Covid-19 và 37 ca tử vong được xác nhận tại Mỹ. Trong khi đó, châu Âu cũng đang trở thành tâm dịch mới của Covid 19, đặc biệt là tại Italy, với số ca nhiễm bệnh tăng nhanh theo ngày./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa