Khu hành chính ở Tokyo (Nhật Bản) kiểm tra nhiệt độ người đến làm việc

Thứ 4, 04.03.2020 | 14:47:56
306 lượt xem
​Việc này nhằm tăng cường ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 đang có xu hướng lây lan tại Tokyo.

Bắt đầu từ ngày 4/3, khu hành chính của thủ đô Tokyo bắt đầu kiểm tra nhiệt độ đối với tất cả các đối tượng đến làm việc tại đây. Theo đó, tất cả những người có nhiệt độ cơ thể ở mức 37,5 độ trở lên đều không được vào khu hành chính. Việc này nhằm tăng cường ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 đang có xu hướng lây lan tại Tokyo.

Ảnh minh họa: Mainichi Một ngày khu hành chính Tokyo tiếp nhận khoảng 5.000 người là công dân thủ đô, doanh nghiệp tư nhân… đến để làm các thủ tục, liên hệ công việc… do đó việc đo nhiệt độ là cần thiết, tránh sự lây lan tập thể.

Khu hành chính của Tokyo bao gồm 3 tòa nhà, tổng cộng 12 khu làm việc. Trước trạm kiểm soát vé dẫn từ ga đến khu hành chính cũng đã lắp đặt một máy kiểm tra nhiệt độ có sử dụng camera. Việc kiểm tra nhiệt độ qua máy giúp giảm chi phí nhân lực.

Trong khi đó, chính quyền Tokyo cũng đã hủy và hoãn nhiều hoạt động văn hóa, thể thao… trong đó có thể bao gồm hoạt động Lễ tưởng niệm thảm họa kép 11/3.  Lễ tưởng niệm này cũng đang được chính phủ thảo luận xem có tổ chức như hàng năm hay không.

(Theo vov.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan