Xiaomi nuôi mộng cực kỳ cao trên thị trường smartphone

Thứ 5, 03.12.2020 | 15:10:30
333 lượt xem

Năm 2020 là một năm thành công rực rỡ của Xiaomi bắt nguồn từ khó khăn của Huawei bởi áp lực từ Mỹ cũng như đại dịch Covid-19 khiến người dùng quan tâm đến các sản phẩm vừa tầm giá hơn.

Xiaomi đã vượt qua Apple để giành vị trí thứ ba trong quý 3/2020 và có vẻ như công ty này cũng đang theo sát Huawei. Đó là lý do mà Nikkei Asian Review báo cáo rằng Xiaomi đang có một số mục tiêu cực kỳ tham vọng cho năm 2021. Cơ quan báo cáo rằng Xiaomi đã nói chuyện với các nhà cung cấp trong việc đặt hàng linh kiện cho 240 triệu smartphone, trích dẫn nguồn tin thân cận.

Các nhà phân tích tin rằng con số này không chỉ vượt quá doanh số hàng năm của Xiaomi mà còn gần tương đương với mức cao kỷ lục 240,6 triệu smartphone được xuất xưởng của Huawei vào năm 2019.

Trong thực tế, Xiaomi còn nuôi mộng đặt mục tiêu xuất xưởng 300 triệu smartphone vào năm 2021, trong khi Samsung đã xuất xưởng được 298 triệu chiếc vào năm ngoái, theo Counterpoint. “Xiaomi đang đặt ra mục tiêu tích cực hơn nhiều cho các nhà cung cấp vì họ hy vọng sẽ mở rộng thị trường trước khi các đối thủ khác bắt kịp, đồng thời họ cũng hy vọng sẽ đặt trước và đảm bảo nhiều bộ phận hơn để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào từ sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng hiện tại và sự thiếu hụt linh kiện”, nguồn tin cho biết.

Mặc dù vậy, mục tiêu 300 triệu smartphone được xuất xưởng sẽ không thể đạt được vì các nhà cung cấp chip Qualcomm và MediaTek không thể cung cấp khối lượng lớn như vậy.

Đối với những điểm sáng, gần đây đã có thông tin cho biết Samsung đang có kế hoạch cung cấp chip Exynos giá rẻ cho Xiaomi, OPPO và Vivo vào năm tới. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu những đóng góp tiềm năng của Samsung có đủ để bù đắp bất kỳ khoản thiếu hụt nào của Qualcomm và MediaTek hay không.

Việc đạt được mục tiêu thận trọng hơn là 240 triệu chiếc smartphone được xuất xưởng vào năm 2021 có nghĩa là Xiaomi sẽ đặt khoảng cách giữa mình và Apple. Nhưng nó cũng có thể dẫn đến việc Xiaomi chắc chắn chiếm vị trí thứ hai nếu Huawei vẫn phải chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ vào năm tới. Về lý thuyết, việc Huawei bán thương hiệu phụ Honor của mình cũng sẽ dẫn đến việc giảm lượng hàng xuất xưởng của công ty này./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
12 giờ trước
57 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
3 ngày trước
66 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
4 ngày trước
86 lượt xem
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
7 ngày trước
77 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
9 ngày trước
112 lượt xem