Microsoft xin cấp bằng sáng chế ứng dụng đánh giá cuộc họp

Thứ 5, 03.12.2020 | 08:40:54
208 lượt xem

Microsoft đang được cho là xin cấp phép bằng sáng chế, về 1 hệ thống cho điểm các cuộc họp dựa trên ngôn ngữ cơ thể, nét mặt, số lượng người tham dự và các điều kiện xung quanh như thời gian trong ngày và nhiệt độ.

Hệ thống này của Microsoft sử dụng máy ảnh, cảm biến và các công cụ phần mềm để xác định. Công nghệ này có thể áp dụng cho cả các cuộc họp trực tuyến hay trực tiếp. Trong đó, hệ thống sử dụng kết hợp máy ảnh và cảm biến cho các cuộc họp trực tiếp.

Sáng chế này thậm chí sẽ dự đoán được khả năng có một cuộc họp hữu ích và đề xuất thời gian, địa điểm và những người thay thế nếu một cuộc gặp gỡ có khả năng thất bại.

Nhiều sự cố có thể xảy ra trong một cuộc họp nếu không được chuẩn bị và kiểm soát chu đáo 
(Ảnh minh họa: KT)
Ứng dụng này phù hợp với việc Microsoft ngày càng sử dụng nhiều AI và các công nghệ khác, để tạo điều kiên tốt nhất trong công việc nhất là các cuộc họp trực tuyến để giám sát nhân sự, nhằm tối đa hóa năng suất của mình.

Hệ thống tính toán thông tin chi tiết về cuộc họp, dự đoán khả năng một nhóm sẽ tổ chức một cuộc họp chất lượng cao. Ứng dụng này sẽ đánh dấu những thách thức tiềm ẩn, khi một người tổ chức sắp xếp cuộc họp và đề xuất các địa điểm, thời gian hoặc những người thay thế để đưa vào cuộc họp.

Cách tiếp cận này sẽ áp dụng cho các cuộc họp trực tiếp và cuộc họp trực tuyến hoặc kết hợp của cả hai. Những người có tên trong hồ sơ bao gồm các thành viên của nhóm Azure IoT và Microsoft 365 của Microsoft.

Microsoft cũng mong muốn sẽ giúp các tổ chức đảm bảo rằng, nhân viên của mình đang tận dụng các công cụ như không gian làm việc chung và chia sẻ tệp dựa trên đám mây để làm việc hiệu quả nhất. Ngoài ra sáng chế cũng hướng đến mục tiêu hướng người dùng sử dụng các sản phẩm của Microsoft nhiều hơn trong tương lai./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
2 ngày trước
62 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
3 ngày trước
79 lượt xem
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
5 ngày trước
71 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
7 ngày trước
106 lượt xem