Tin tặc mạo danh Microsoft và Google để gài bẫy người dùng

Thứ 4, 02.12.2020 | 20:51:20
185 lượt xem
Theo báo cáo từ Check Point Research’s Q3 Phishing, các cuộc tấn công mạo danh dưới tên của Microsoft và Google đang gia tăng.

Dưới danh nghĩa các email ngụy trang tinh vi được gửi mạo danh Google và Microsoft, bên trong nội dung luôn có các liên kết với mục đích thu thập thông tin nhạy cảm từ các nạn nhân.

Tin tặc đang lợi dụng Google và Microsoft để lừa đảo trực tuyến ngày càng nhiều. (Ảnh chụp màn hình)Theo các nhà nghiên cứu, sự khác biệt về tấn công mạo danh giữa quý 2 và quý 3 là rất lớn. Điều đó có nghĩa là ngày càng nhiều người nhận được email lừa đảo mạo danh Microsoft và Google trong quý này. Lý do đưa ra cho sự tăng trưởng này là vì môi trường làm việc tại nhà đã khiến nhiều người bị phân tâm do không nắm được nhiều thông tin từ doanh nghiệp nơi họ làm việc và tội phạm mạng đang lợi dụng kịch bản này để khai thác tấn công.

Hiện nay mọi người đang sử dụng các dịch vụ của Google và các sản phẩm của Microsoft nhiều hơn bao giờ hết, và người dùng thường không biết được email nào là hợp pháp và lừa đảo. Công ty phân tích bảo mật nhấn mạnh việc trang bị bảo mật cho email với khả năng phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo là bước tiên quyết và quan trọng. Vì đây là bước đầu tiên để tin tặc có thể chiếm được quyền tấn công các thông tin của người dùng về sau.

Một khi nạn nhân rơi vào bẫy và vô tình gửi đi dữ liệu cá nhân, những kẻ tấn công sau đó sẽ sử dụng dữ liệu để xâm nhập thực hiện hành động xấu. Lưu ý rằng sự phổ biến ngày càng tăng của Microsoft 365 Suite và G Suite cũng đã góp phần vào tình trạng này./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
24 giờ trước
55 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
2 ngày trước
77 lượt xem
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
4 ngày trước
67 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
6 ngày trước
99 lượt xem