Tại sao iPhone 12 chưa thể kết nối mạng 5G tại Việt Nam?

Chủ nhật, 29.11.2020 | 20:38:18
4,348 lượt xem
Cho tới lúc này, iPhone 12 series chưa thể kết nối với mạng 5G thử nghiệm thương mại tại Việt Nam.

Các nhà mạng VinaPhone và MobiFone đang lắp đặt, triển khai mạng di động 5G thử nghiệm thương mại. Trong đó, VinaPhone là nhà mạng cho phép người dùng trải nghiệm 5G sớm nhất tại khu vực 121 Pasteur (quận 1, TP.HCM).

iPhone 12 series không hỗ trợ mạng 5G thử nghiệm.Theo tìm hiểu của PV, các dòng smartphone Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Huawei P40 Pro, Asus ROG Phone 3, Nokia 8.3,... đã có thể kết nối với mạng 5G thử nghiệm thương mại này để nghe gọi, truy cập internet.

Tuy nhiên, cho tới lúc này, iPhone 12 vẫn đang nằm ngoài cuộc chơi. Được biết, loạt iPhone 12 mới không dùng được 5G tại Việt Nam do Apple chưa mở băng tần. Đây là quy định của Apple trên toàn cầu - không mở hỗ trợ với mạng 5G thử nghiệm.

Song người dùng không cần lo lắng, khi mạng 5G chính thức hoạt động, iPhone 12 sẽ sử dụng được 5G bình thường do bản chất phần cứng của máy có hỗ trợ đầy đủ băng tần tại Việt Nam. Có thể, lúc đó người dùng chỉ cần tải một bản cập nhật nhỏ để sử dụng được mạng 5G.

Theo đại diện các nhà mạng, người dùng mạng di động 3G phải đổi SIM để sử dụng 4G, nhưng người dùng 4G sẽ không cần phải đổi SIM để trải nghiệm 5G. Trên lý thuyết mạng 5G sẽ cho tốc độ nhanh hơn khoảng 10 lần so với mạng 4G./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Chính phủ Ấn Độ vừa gửi thông báo tới các ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc rằng, nước này sẽ chuyển lệnh cấm tạm thời với các ứng dụng này thành lệnh cấm vĩnh viễn.
3 ngày trước
113 lượt xem
Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Tin đồn về Apple Car tiếp tục xuất hiện, và báo cáo mới nhất tuyên bố rằng hoạt động sản xuất xe điện đầu tiên cho Apple sẽ được thực hiện bởi Kia.
5 ngày trước
127 lượt xem
Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
6 ngày trước
139 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
9 ngày trước
134 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
10 ngày trước
150 lượt xem