Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Thứ 4, 25.11.2020 | 14:27:23
246 lượt xem
​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.

Thông số kỹ thuật tốt

Nhận được các thông số kỹ thuật tốt nhất có thể có trong điện thoại sẽ đảm bảo nó chạy tốt. Những thứ lớn cần chú ý là chip và RAM, với RAM càng nhiều càng tốt. Trong các điện thoại giá phải chăng, RAM 4 GB là một cơ sở tốt cho thiết bị cầm tay Android, mặc dù các thiết bị iOS cần ít hơn vẫn có thể hoạt động tốt nhờ hỗ trợ tối ưu hóa từ chip A-series của Apple.

Về chip xử lý, số lượng càng cao càng tốt. Chẳng hạn, các điện thoại Android giá rẻ cao cấp như dòng Moto G8 hoặc TCL 10L sử dụng chip Snapdragon 665 thuộc loại giá rẻ hàng đầu, trong khi Snapdragon 765 sẽ ở phân khúc tầm trung và Snapdragon 490 là giá rẻ.

Màn hình tuyệt vời

Màn hình đã phát triển mạnh trong vài năm nay. Người dùng cần đạt ít nhất độ phân giải Full HD hoặc Full HD tùy thuộc tỷ lệ hiển thị. Cùng với đó, công nghệ màn hình cũng khá quan trọng khi màn hình OLED thường cung cấp nhiều bảng màu sống động hơn, mặc dù cũng không nên loại bỏ LCD.

Hầu hết điện thoại giá rẻ hiện có màn hình LCD, chỉ cần đảm bảo so sánh chúng với các đối thủ cạnh tranh để xem đâu là loại cho hình ảnh tốt hơn. Điện thoại rẻ hơn có thể chọn trải nghiệm màu sắc rực rỡ hơn để che đi màn hình chất lượng kém hơn.

Máy ảnh

Rõ ràng, nếu quan tâm đến mức giá rẻ, người dùng cũng không nên quá kỳ vọng máy ảnh siêu đỉnh được, chỉ cần đảm bảo nó chụp tốt mà thôi. Phần mềm đóng vai trò cũng khá quan trọng trên các sản phẩm này. Chỉ cần cảm thấy máy chụp tốt trong điều kiện ánh sáng ban ngày vàng có thể chụp ban đêm với mức sáng ổn là được. Nhiều điện thoại giá rẻ Android hiện nay cung cấp cả chế độ Night Mode giúp chụp đêm ấn tượng hơn.

Ở những điện thoại giá rẻ, người dùng cũng có thể thấy nhiều camera ở phía sau, bên cạnh camera chính. Đó có thể là camera siêu rộng, macro hay tele… cho cảm biến phụ, rất tiện dụng và mang lại sự đa dạng gọn gàng. Nhưng nhìn chung, phần mềm mới thực sự tạo sự khác biệt về chất lượng khi nó có nhiệm vụ kết hợp tất cả các ống kính lại với nhau.

Để ý xem camera của điện thoại nào chụp ảnh rõ nét với màu sắc trung thực. Nếu được hãy xem quy trình chụp ảnh như thế nào, chẳng hạn chụp ảnh có mất nhiều thời gian không? Thông số kỹ thuật tốt hơn sẽ giúp xử lý ảnh nhanh hơn. Đối với những bức ảnh thiếu sáng, hãy so sánh Night Mode giữa chúng.

Bộ nhớ trong nhiều hơn

Vì là điện thoại giá rẻ nên người dùng có thể không tìm thấy bộ nhớ lưu trữ tốt hơn 64 GB. Với một phần nhỏ này, nó sẽ đảm nhận nhiệm vụ chứa hệ điều hành và phần mềm có sẵn, đồng thời lưu trữ ảnh, tin nhắn văn bản, ứng dụng và bất kỳ thứ gì khác.

128 GB là ngưỡng lưu trữ mới, nhưng điều đó có thể không có trong mẫu người dùng đang xem. Điều quan trọng hơn nữa là bộ nhớ trong có thể mở rộng, thường qua khe cắm thẻ nhớ microSD để người dùng lắp thẻ nhớ mở rộng không gian lưu trữ với số tiền tiết kiệm hơn rất nhiều.

Pin lớn

Một trong những phàn nàn lớn nhất của bất kỳ chủ sở hữu điện thoại nào: pin hết quá nhanh. Pin ngày càng lớn hơn trên diện rộng, nhưng người dùng sẽ muốn chú ý đến cả dung lượng của pin và cách nó chuyển sang thời lượng pin để điện thoại sử dụng trong bao lâu.

Rất may, đây là lĩnh vực mà điện thoại giá rẻ thường linh hoạt để có được lợi thế trong cuộc cạnh tranh. Ví dụ như Moto G8 Power có pin 5.000 mAh, nơi mà hầu hết điện thoại giá rẻ không vượt qua ngưỡng 3.000 mAh. Nhờ vậy, pin của máy có thể xài đến 2-3 ngày. Dĩ nhiên, iOS hoàn toàn khác khi một iPhone SE 2020 có pin thấp hơn nhiều nhưng cung cấp thời lượng khá ấn tượng./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
21 giờ trước
71 lượt xem
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
3 ngày trước
62 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
5 ngày trước
93 lượt xem
Samsung tham vọng "nuốt chửng" thị trường công nghệ bán dẫn

Samsung tham vọng "nuốt chửng" thị trường công nghệ bán dẫn

Giám đốc điều hành Samsung muốn tạo ra một huyền thoại mới trên thị trường chip SoC.
8 ngày trước
97 lượt xem
Thủ tướng: Phải đổi mới sáng tạo vì ta tiến nhưng thế giới không chờ chúng ta

Thủ tướng: Phải đổi mới sáng tạo vì ta tiến nhưng thế giới không chờ chúng ta

Thủ tướng mong muốn triển lãm sẽ là sự kiện quốc tế tiêu biểu hàng năm về đổi mới sáng tạo của Việt Nam, góp phần thúc đẩy kết nối sâu rộng của các chủ thể của hệ sinh thái và mở rộng các liên kết, hợp tác với các đối tác quốc tế.
8 ngày trước
224 lượt xem