Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Thứ 3, 24.11.2020 | 11:00:39
255 lượt xem
Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.

Chính sách của Apple là thu tỷ lệ hoa hồng 30% phí Apple Store đối với các nhà phát triển, khoản phí này được cho là quá cao đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên từ 1/1/2021 Apple sẽ giảm tỷ lệ này xuống còn 15%.

Chương trình mới dành cho doanh nghiệp nhỏ của App Store, sẽ cho phép bất kỳ nhà phát triển có doanh thu hàng năm dưới 1 triệu USD, từ tất cả các ứng dụng của họ đủ điều kiện để được giảm 15% trong App Store. Mức giảm 1/2 này so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại, trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.

Hầu hết các nhà phát triển trong tổng số 28 triệu nhà sản xuất ứng dụng được đang ký nhận chính sách ưu đãi này của Apple, nhưng Apple không cho biết bao nhiêu phần trăm trong số này sẽ đủ điều kiện. Apple cũng từ chối cho biết chính sách này sẽ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu của Apple.

Apple sẽ giảm phí Apple Store từ mức 30% xuống còn 15% cho các doanh nghiệp nhỏ của App Store. Ảnh minh họa: KTNăm 2019 doanh thu ước tính của App Store vào khoảng 50 tỷ USD, đây là mảng kinh doanh quan trọng nhất của Apple bên cạnh sản xuất iPhone và iPad. Theo công ty phân tích Sensor Tower, ước tính 98% nhà phát triển sẽ đủ điều kiện để được cắt giảm 15% phí, nhưng những nhà phát triển đó chỉ tạo ra 5% tổng doanh thu của App Store vào năm ngoái.

Đây là lần thứ 2 Apple thực hiện chính sách cắt giảm tỷ lệ hoa hồng cho các nhà phát triển. Vào năm 2016, lần đầu tiên công ty bắt đầu cho phép các dịch vụ đăng ký giữ thêm 15% doanh thu nếu một người đăng ký vẫn đăng ký thông qua ứng dụng iOS trong hơn 12 tháng./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Chính phủ Ấn Độ vừa gửi thông báo tới các ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc rằng, nước này sẽ chuyển lệnh cấm tạm thời với các ứng dụng này thành lệnh cấm vĩnh viễn.
3 ngày trước
113 lượt xem
Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Tin đồn về Apple Car tiếp tục xuất hiện, và báo cáo mới nhất tuyên bố rằng hoạt động sản xuất xe điện đầu tiên cho Apple sẽ được thực hiện bởi Kia.
5 ngày trước
127 lượt xem
Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
6 ngày trước
139 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
9 ngày trước
134 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
10 ngày trước
150 lượt xem