Việt Nam trên đường trở thành cứ điểm sản xuất iPhone

Thứ 2, 16.11.2020 | 20:52:15
142 lượt xem

Các đối tác sản xuất iPhone cho Apple gồm Foxconn và Pegatron đang mở rộng năng lực sản xuất của họ bên ngoài Trung Quốc bằng cách tăng sản lượng ở nước ngoài.

Về cơ bản, điều này phù hợp với kế hoạch toàn cầu hóa hoạt động của các doanh nghiệp nói trên. Trong số này, công ty có trụ sở tại Đài Loan là Foxconn đã đặt nhà máy tại Việt Nam. Theo chủ tịch công ty Liu Young-Way cho biết, nhà máy này sẽ có công suất sản xuất tổng thể có thể đáp ứng nhu cầu vào năm 2021 và 2022.

Nhiều nhà máy sản xuất iPhone cho Apple đang hướng đến Việt NamMặc dù vậy, vẫn chưa chắc chắn liệu năng lực sản xuất tại Việt Nam có thể được mở rộng hơn nữa hay không vì Foxconn ngày càng khó khăn để có được các địa điểm đặt nhà máy. Hơn nữa, Foxconn cũng có kế hoạch thiết lập các địa điểm sản xuất ở Ấn Độ. Đây là khu vực có tiềm năng thị trường khổng lồ nhưng tiến trình của Foxconn vẫn sẽ phụ thuộc vào môi trường riêng, chính trị và các yếu tố quan trọng khác của quốc gia này.

Bên cạnh đó, Foxconn cũng đang cố gắng thiết lập một nhà máy ở Wisconsin, Mỹ. Tuy nhiên, các dây chuyền sản xuất tại đây sẽ chỉ tập trung vào nhu cầu địa phương và cũng sẽ bao gồm các thiết bị dựa trên AI, máy chủ, thiết bị viễn thông/mạng và các sản phẩm dựa trên phần mềm khác.

iPhone "Made in Vietnam" sẽ xuất hiện vào năm sau?Tương tự, báo cáo của DigiTimes cũng cho biết Pegatron đã bắt đầu xây dựng một nhà máy ở Indonesia vào năm 2019, với hoạt động sản xuất hiện đã bắt đầu. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty Liao Syh-jang đã tiết lộ thông tin này, đồng thời nói thêm rằng hãng cũng đã khởi động sản xuất tại một nhà máy ở Việt Nam. Giống như Foxconn, Pegatron cũng đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Ấn Độ và dự kiến bắt đầu sản xuất tại khu vực này vào năm 2021./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
12 giờ trước
51 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
2 ngày trước
51 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
10 ngày trước
285 lượt xem
Bất ngờ về những khả năng smartphone có thể làm được

Bất ngờ về những khả năng smartphone có thể làm được

​Trong số những bí mật trên smartphone, có những khả năng thực sự thú vị mà nhiều lúc người dùng sẽ không ngờ đến.
16 ngày trước
185 lượt xem