Bất ngờ về những khả năng smartphone có thể làm được

Thứ 2, 09.11.2020 | 19:43:53
294 lượt xem
​Trong số những bí mật trên smartphone, có những khả năng thực sự thú vị mà nhiều lúc người dùng sẽ không ngờ đến.

Người dùng có thể chi hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để sử dụng smartphone, nhưng giống như một thói quen, chúng ta chỉ sử dụng các chức năng tương tự lặp đi lặp lại mà không dám khám phá những điều thú vị, hữu ích và bất ngờ nhất có trên chúng như dưới đây.

Chiếu bản đồ thực tế ảo tăng cường lên kính chắn gió xe hơi

Nếu đang lái xe trong bóng tối, trong sương mù, trong mưa hoặc đơn giản là ở một vị trí lạ nước lạ cái, tại sao không cài đặt một ứng dụng có tên Hudway trên iPhone? Với ứng dụng này, người dùng chỉ việc đặt điểm đến và đặt điện thoại lên phần kính chắn gió. Smartphone sẽ chiếu bản đồ với sự hỗ trợ của GPS ngay trên kính chắn gió mà không yêu cầu bất kỳ thiết bị bổ sung nào.

Hoạt động với kính viễn vọng

Đây là một mẹo nhỏ đơn giản nhưng hữu ích mà nhiều người trong chúng ta không biết. Đặt ống kính điện thoại trực tiếp vào kính viễn vọng và người dùng có thể chụp ảnh được phóng to từ phía bên kia. Thủ thuật này hoạt động với cả ống nhòm.

Nhìn thấy máu đập dưới da bằng camera

Các nhà phát triển ứng dụng như Instant Heart Rate (có sẵn cho iOS, Android) cho rằng họ có thể đo nhịp tim của người dùng thông qua camera smartphone. Đặt ngón tay trước máy ảnh và ứng dụng sẽ theo dõi những thay đổi nhỏ về màu da do xung máu. Sau một thời gian, nó có thể đo nhịp tim của người dùng đó.

Nhận dạng phông chữ, đối tượng và cả nhà hàng

Các ứng dụng như Flow của Amazon (có sẵn cho iOS và Android) có thể nhận dạng đối tượng, địa điểm và thậm chí là văn bản. Chức năng mới Google Lens có thể nhận ra bất kỳ nhà hàng nào bằng ảnh của họ và cung cấp thông tin về xếp hạng và đánh giá của khách từ khách truy cập. Ứng dụng WhatTheFont có thể cho người dùng biết phông chữ nào đang xem bằng cách chỉ cần quét một hình ảnh của nó.

Chụp ảnh trong khi quay video

Người dùng có thể đã ở trong một tình huống mà muốn chụp nhưng vô tình chọn chế độ video. May mắn thay, iPhone cho phép thực hiện đồng thời 2 hành động này. Tất cả những gì người dùng cần làm là nhấn nút chụp xuất hiện bên cạnh nút quay video. Ảnh được tạo bởi các cảm biến máy quay video sẽ không ấn tượng như các ảnh thông thường, nhưng ít nhất vẫn tốt hơn.

Sử dụng máy ảnh điện thoại làm thước kẻ

Các ứng dụng như Ruler App hoàn hảo để đo kích thước của bất kỳ đối tượng nào trong ảnh hoặc đo đối tượng nhỏ bằng thước kẻ thông thường trên màn hình. Nó đặc biệt hữu ích cho các kiến trúc sư và nhà xây dựng khi cần đo nhanh một căn phòng hoặc một món đồ nội thất.

Sử dụng như máy ảnh nhiệt

Seek Thermal tạo ra công nghệ được phát minh cho quân đội và các chuyên gia khác. Chiếc máy ảnh nhỏ bé này có thể gắn vào điện thoại, cho phép người dùng chụp ảnh nhiệt mọi thứ xung quanh và cho người dùng thấy một bức ảnh tức thời về môi trường.

Biến smartphone thành kính hiển vi

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng điện thoại của mình như một chiếc kính hiển vi kỹ thuật số cầm tay nếu gắn một ống kính nhỏ vào camera của điện thoại. Kỹ thuật tuyệt vời này sẽ giúp người dùng khám phá thế giới vi mô và chụp những bức ảnh phóng to đáng kinh ngạc./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
10 giờ trước
53 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
3 ngày trước
66 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
4 ngày trước
86 lượt xem
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
6 ngày trước
77 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
9 ngày trước
112 lượt xem