CEO Twitter và Facebook phải điều trần trước cáo buộc thiên vị ông Biden

Thứ 7, 24.10.2020 | 19:13:57
275 lượt xem
Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook và Twitter sẽ phải tham gia phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ ngày 17/11 tới, trước cáo buộc "thiên vị" ông Joe Biden.

Theo thông báo chính thức, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hôm qua (23/10) đã tiến hành bỏ phiếu thông qua quyết định đưa ra trát hầu tòa đối với 2 Giám đốc điều hành của Facebook và Twitter là Mark Zuckerberg và Jack Dorsey. Ủy ban này cho biết các Giám đốc điều hành sẽ điều trần về cáo buộc có hành động mang thành kiến chống phe bảo thủ và thiên vị cá nhân sau khi quyết định gắn nhãn cảnh báo đối với hai bài báo của tờ New York Post về con trai ông Biden là lan truyền thông tin sai lệch.

Ảnh minh họa: ReuterTrước phiên điều trần ngày 17/11, Giám đốc điều hành của Facebook, Twitter và Alphabet (chủ sở hữu Google) cũng sẽ cùng tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ vào ngày 28/10 tới để thảo luận về một đạo luật quan trọng bảo vệ quyền lợi các công ty mạng xã hội.

Tổng thống Donald Trump và nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa đã liên tục chỉ trích các công ty công nghệ lớn với cáo buộc “bịt miệng” ý kiến của phe bảo thủ. Dự kiến, cả hai phiên điều trần sắp tới sẽ đều thảo luận về vấn đề này./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
3 ngày trước
77 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
4 ngày trước
71 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
13 ngày trước
320 lượt xem