Năm thứ 2 liên tiếp Viettel đứng đầu doanh nghiệp công nghệ uy tín

Thứ 2, 21.09.2020 | 17:13:52
542 lượt xem
Theo công bố chính thức của Công ty Cổ phẩn Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tiếp tục đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng doanh nghiệp công nghệ uy tín năm 2020. Đây là năm thứ 2 Viettel được bình chọn ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này.
Nguồn: Vietnam Report

Đây là thông tin được Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel cho biết ngày 21/9.

Thông qua đánh giá lượng hóa khách quan và độc lập, căn cứ kết quả đánh giá tài chính doanh nghiệp, và khảo sát các doanh nghiệp, chuyên gia ngành công nghệ, Viettel có chỉ số cao vượt trội ở 2/3 tiêu chí của Ban Tổ chức.

Theo Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), hiện Tập đoàn đã có 234 đơn đăng ký sở hữu trí tuệ bảo hộ công nghiệp, 25 bằng sáng chế đã được cấp, trong đó có 01 bằng bảo hộ độc quyền sáng chế tại Mỹ.

Viettel năm 2020 cũng được ghi nhận tích cực quá trình chuyển đổi từ nhà khai thác viễn thông sang nhà cung cấp dịch số. Với thế mạnh hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, đơn vị đã phát triển hệ sinh thái số hoàn chỉnh, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu kiến tạo xã hội số của đất nước, phục vụ tất cả các đối tượng từ Chính phủ, doanh nghiệp đến các khách hàng cá nhân, bao gồm chính phủ/chính quyền điện tử, tư vấn và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho các bộ/ngành, tổ chức, doanh nghiệp, tài chính số, nội dung số, an minh mạng…

Trong báo cáo của mình, khi nói đến điểm sáng công nghệ 5G của ngành công nghệ thông tin Việt Nam 2020, Vietnam Report cũng chỉ ra sự kiện Cuộc gọi đầu tiên trên thiết bị 5G mang thương hiệu “Make in Vietnam” của Viettel diễn ra tháng 1/2020 - dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển thông tin và truyền thông Việt Nam./.

(Theo dangcongsan.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu