Mỹ cấm TikTok và Wechat với lý do an ninh quốc gia

Thứ 7, 19.09.2020 | 15:53:39
272 lượt xem
Chính phủ Mỹ thông bắt bắt đầu cấm việc tải và sử dụng các ứng dụng của Trung Quốc là TikTok và WeChat từ Chủ nhật này. Giới chức Mỹ cho biết quyết định này được đưa ra do các lo ngại về an ninh quốc gia.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 18/9 đã ban hành các quy định cấm các công ty Mỹ cung cấp dịch vụ tải và cập nhật đối với TikTok và WeChat sau nửa đêm ngày 20/9. Các công ty Mỹ cũng bị cấm cung cấp dữ liệu từ ứng dụng WeChat kể từ thời điểm nêu trên.

Thông báo của bộ Thương mại Mỹ cho biết các ứng dụng này thu thập nhiều dữ liệu của người dùng bao gồm địa điểm và lịch sử truy cập và tìm kiếm. Bộ Thương mại Mỹ cũng cho rằng các ứng dụng này bị bắt buộc phải hợp tác với các cơ quan tình báo Trung Quốc.

TikTok, WeChat những căng thẳng Mỹ - Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)Các quy định mới nhất của bộ Thương mại Mỹ nhằm thực hiện các sắc lệnh hành pháp được ký bởi Tổng thống Trump tháng trước nhằm cấm các ứng dụng này. Tuy nhiên, các công ty Mỹ vẫn được phép tiếp tục cung cấp dịch vụ không gian lưu trữ Website trên internet cho TikTok cho tới ngày 12/11 trong khi Bydance, công ty mẹ của TikTok, tiếp tục đàm phán với Oracle về việc sở hữu ứng dụng này tại Mỹ.

Ngoài ra, bộ Thương mại Mỹ cũng vẫn cho phép các công ty Mỹ tiếp tục sử dụng WeChat bên ngoài nước Mỹ, bao gồm ở Trung Quốc./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt smartphone rẻ nhất thế giới có hỗ trợ kết nối 5G

Ra mắt smartphone rẻ nhất thế giới có hỗ trợ kết nối 5G

Sau nhiều lời đồn đoán, Motorola đã chính thức ra mắt Moto G 5G và được quảng cáo là smartphone giá phải chăng đầu tiên có hỗ trợ kết nối không dây thế hệ tiếp theo, hay 5G.
1 ngày trước
56 lượt xem
iPhone 12 thua hầu hết các điện thoại Android cao cấp về nhiếp ảnh

iPhone 12 thua hầu hết các điện thoại Android cao cấp về nhiếp ảnh

Trang web chuyên đánh giá khả năng nhiếp ảnh của smartphone DxOMark vừa công bố kết quả mới nhất của mình đối với camera trên chiếc iPhone 12 mà Apple vừa phát hành ra thị trường.
2 ngày trước
64 lượt xem
Tại sao iPhone 12 chưa thể kết nối mạng 5G tại Việt Nam?

Tại sao iPhone 12 chưa thể kết nối mạng 5G tại Việt Nam?

Cho tới lúc này, iPhone 12 series chưa thể kết nối với mạng 5G thử nghiệm thương mại tại Việt Nam.
3 ngày trước
198 lượt xem
Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
7 ngày trước
105 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
8 ngày trước
99 lượt xem