Quảng Ninh đứng thứ 3 toàn quốc về số lượng người sử dụng Bluezone

Chủ nhật, 23.08.2020 | 20:20:47
389 lượt xem
Tỉnh Quảng Ninh hiện có gần 397.660 lượt cài đặt Bluezone, đứng thứ 3 trong cả nước.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị tại Quảng Ninh đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn và vận động cán bộ, người dân cài đặt Bluezone, nhằm phát huy cao nhất hiệu quả của ứng dụng này trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, tính đến ngày 23/8, trên địa bàn tỉnh đã có gần 397.660 lượt cài đặt Bluezone (đạt tỉ lệ 32,34% Bluezoner có số điện thoại/số smart phone), đứng thứ 3 toàn quốc (sau Đà Nẵng và Quảng Trị). Trong đó, thành phố Hạ Long dẫn đầu tỉnh về số lượng người sử dụng Bluezone, với hơn 124.400 người đã cài đặt, chiếm 38,55% dân số thành phố.

Quảng Ninh đứng thứ 3 toàn quốc về số lượng người sử dụng Bluezone. (Ảnh: KT) Để ứng dụng Bluezone phát huy hết hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng này để cùng chung tay ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19 hiệu quả hơn. Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng với VNPT Quảng Ninh phát động chiến dịch “10 ngày đêm cùng áo xanh thắng nhanh Covid-19”, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI.

Các đội thanh niên xung kích “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình cài đặt và sử dụng ứng dụng; lập điểm hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại các khu vực tập trung đông người như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bến tàu, bến xe, công viên./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
2 ngày trước
61 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
3 ngày trước
65 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
12 ngày trước
312 lượt xem