Pháp không cấm Tập đoàn Huawei đầu tư vào nước này

Thứ 3, 21.07.2020 | 16:48:05
199 lượt xem
Ngày 21/7, Bộ trưởng Tài chính Pháp - Bruno Le Maire cho biết, sẽ không cấm Tập đoàn Huawei của Trung Quốc đầu tư vào nước này.

Không đi theo quyết định của Anh cấm cửa Huawei, nhưng Bộ trưởng Tài chính Pháp cũng khẳng định, các địa điểm nhạy cảm sẽ được bảo vệ.

Ảnh minh họa: BankinfosecurityCác quan chức Pháp trước đó cũng khẳng định, thay vì ban hành lệnh cấm hoàn toàn công nghệ 5G của Huawei, Cơ quan An ninh mạng quốc gia khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tìm kiếm giải pháp thay thế để hạn chế rủi ro an ninh cho quốc gia.

Lệnh cấm Huawei của Anh đang gây áp lực lên chính phủ các nước khác tại châu Âu, đặc biệt là Đức, vốn đang chuẩn bị ban hành luật an ninh về công nghệ.

Theo một quan chức cấp cao EU, sự nghi ngại của châu Âu với Huawei đang trở nên lớn hơn. Quan điểm chung của các nước là hướng tới việc cấp một vai trò rất nhỏ cho Huawei trong kế hoạch xây dựng mạng lưới 5G.

Mỹ tuần trước có bước đi mới nhằm vào Trung Quốc, với thông báo sẽ áp đặt các giới hạn thị thực đối với các tập đoàn Trung Quốc như Huawei./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu