Google thông báo hủy việc làm của hàng nghìn công nhân tạm thời

Thứ 2, 08.06.2020 | 09:34:20
341 lượt xem
New York Times đưa tin, Google đã hủy bỏ những đề nghị việc làm của hơn 2.000 người đã đồng ý làm nhà thầu hoặc nhân công tạm thời.

Trong một email được xem bởi Times, Google đã nói với các cơ quan hợp đồng vào tuần trước rằng hãng đã “làm chậm lại tốc độ tuyển dụng và đầu tư, và không mang lại nhiều khởi đầu mới như chúng tôi đã lên kế hoạch vào đầu năm”. Google cho biết, sẽ không tuyển thêm nhân viên mà họ đã đưa qua các cơ quan môi giới.

Người phát ngôn của Google sẽ không đưa ra bình luận về các chi tiết trong tin tức của Times, như số lượng nhà thầu bị hủy bỏ, nhưng đã cho biết trong một tuyên bố: “Như chúng tôi đã bày tỏ công khai, đang làm chậm tốc độ tuyển dụng, đầu tư và như một kết quả từ đó là không tuyển thêm người mới - cả toàn thời gian và tạm thời. Chúng tôi tiếp tục tuyển dụng trong một số lĩnh vực chiến lược”.

CEO Sundar Pichai của GoogleTrong bản ghi nhớ, Pichai cho biết, Google đã tuyển thêm 20.000 nhân viên trong năm 2019 và đã lên kế hoạch thực hiện tương tự trong năm nay. Vào thời điểm đó, họ đã tuyển 4.000 nhân viên mới và hơn 1.000 người nữa đã được lên kế hoạch bắt đầu làm việc sớm.Tháng trước, CEO Sundar Pichai đã thừa nhận với các nhân viên rằng việc tuyển dụng và đầu tư sẽ chậm lại vì đại dịch Covid-19 tạo ra sự bất ổn cho các doanh nghiệp.

Người phát ngôn nói với CNBC vào thời điểm đó cho biết: “Google sẽ duy trì đà phát triển ở một số ít lĩnh vực chiến lược và tuyển dụng nhiều người đã thuê nhưng chưa bắt đầu làm việc”.

Cuối tháng 4/2020, một Giám đốc toàn cầu đã cảnh báo về việc cắt giảm ngân sách và ngừng tuyển dụng trong bộ phận tiếp thị.

Báo cáo quyết định hủy bỏ đề nghị việc làm của Google với các nhà thầu và nhân công tạm thời một lần nữa thu hút sự chú ý đến một phần lớn lực lượng lao động của công ty mà không được hưởng lợi ích và sự bảo vệ tương tự của các nhân viên toàn thời gian. Những công nhân như vậy, thường được biết đến trong công ty là TVC (tạm thời, nhà cung cấp và nhà thầu) chiếm ít nhất một nửa lực lượng lao động khoảng 300.000 người của Google.

Nhưng trạng thái khác biệt của họ đã được nêu bật định kỳ trong lịch sử của Googlle, như trong tháng Tư khi Google nói với các nhân viên hợp đồng rằng họ không còn có thể truy cập các công cụ đào tạo kỹ năng dành riêng cho nhân viên toàn thời gian, như CNBC đưa tin.

Tuy nhiên, CNBC cho hay, Google đã đưa ra một số nhượng bộ cho nhân viên hợp đồng trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Google đã chuyển sang gia hạn hợp đồng thêm 60 ngày cho các nhân viên tạm thời có công việc sắp kết thúc trong cuộc khủng hoảng./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
1 ngày trước
55 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
4 ngày trước
79 lượt xem
Samsung tham vọng "nuốt chửng" thị trường công nghệ bán dẫn

Samsung tham vọng "nuốt chửng" thị trường công nghệ bán dẫn

Giám đốc điều hành Samsung muốn tạo ra một huyền thoại mới trên thị trường chip SoC.
6 ngày trước
89 lượt xem
Thủ tướng: Phải đổi mới sáng tạo vì ta tiến nhưng thế giới không chờ chúng ta

Thủ tướng: Phải đổi mới sáng tạo vì ta tiến nhưng thế giới không chờ chúng ta

Thủ tướng mong muốn triển lãm sẽ là sự kiện quốc tế tiêu biểu hàng năm về đổi mới sáng tạo của Việt Nam, góp phần thúc đẩy kết nối sâu rộng của các chủ thể của hệ sinh thái và mở rộng các liên kết, hợp tác với các đối tác quốc tế.
6 ngày trước
214 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Cần đầu tư xứng đáng cho đổi mới sáng tạo"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Cần đầu tư xứng đáng cho đổi mới sáng tạo"

Với đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng quyết định lấy ngày 10/1 là ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia của Việt Nam.
6 ngày trước
92 lượt xem