Thêm tính năng bảo mật trong các cuộc trò chuyện trên Messenger

Thứ 3, 26.05.2020 | 10:01:13
409 lượt xem
Mới đây, Facebook đã công bố tính năng cảnh báo và phát hiện lạm dụng mới trên Messenger.

Các chính phủ trên thế giới đang gây áp lực buộc Facebook từ bỏ kế hoạch mã hóa đầu cuối trên ứng dụng của mình, họ cho rằng tính năng này giúp tội phạm tấn công trẻ em gia tăng.

Tính năng mới trên Messenger sẽ cảnh báo bạn khi có tin nhắn đến từ những kẻ lừa đảo tài chính hoặc những kẻ lạm dụng trẻ em tiềm năng, Messenger còn cung cấp mẹo và đề nghị bạn chặn những kẻ phạm tội. Nhưng điều quan trọng nhất, việc phát hiện sẽ chỉ xảy ra dựa trên siêu dữ liệu, không phân tích nội dung tin nhắn của người dùng. Vì vậy, sẽ không làm suy yếu mã hóa đầu cuối mà Messenger cung cấp trong tính năng Trò chuyện bí mật.

Tính năng mới trên Messenger sẽ cảnh báo bạn khi có tin nhắn đến từ những kẻ lừa đảo tài chính hoặc những kẻ lạm dụng trẻ em tiềm năng (Ảnh minh họa/KT) Facebook cho biết, họ sẽ triển khai mã hóa đầu cuối cho tất cả các cuộc trò chuyện trên Messenger theo mặc định.

Đại diện Facebook cho biết: "Các thông báo an toàn trong Messenger sẽ bật lên trong một cuộc trò chuyện và đưa ra các gợi ý giúp người dùng phát hiện ra các hoạt động đáng ngờ và hành động hợp lý để ngăn chặn hoặc bỏ qua ai đó khi thấy điều gì đó bất ổn. Khi chuyển sang mã hóa đầu cuối, chúng tôi đã triển khai các công cụ bảo vệ quyền riêng tư để giữ an toàn cho mọi người mà không cần truy cập nội dung các cuộc trò chuyện".

Ví dụ, một người lớn gửi tin nhắn hoặc yêu cầu kết bạn tới một số lượng lớn trẻ vị thành niên, các cơ chế phát hiện hành vi của Facebook có thể phát hiện ra là kẻ lạm dụng. Trong các trường hợp khác, Facebook sẽ cân nhắc việc thiếu liên kết xã hội của hai người, dấu hiệu cho thấy họ không biết nhau hoặc người dùng từng báo cáo hoặc chặn một ai đó là đầu mối mà họ đưa ra kết luận.

Theo Alex Stamos, cựu Giám đốc an ninh của Facebook, việc bổ sung các cảnh báo lạm dụng chỉ dựa trên siêu dữ liệu là một "khởi đầu tốt". Nhưng ông và các chuyên gia công nghệ khác cũng hy vọng Facebook cùng với Google, Microsoft, Snap, Twitter sẽ có động thái theo dõi các dấu hiệu hành vi xấu trên thiết bị người dùng.

Khi được hỏi về khả năng phân tích nội dung tin nhắn người dùng, đại diện Facebook nói rằng biện pháp này không được áp dụng và không cần thiết cho tính năng an toàn mới trên Messenger./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Chính phủ Ấn Độ vừa gửi thông báo tới các ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc rằng, nước này sẽ chuyển lệnh cấm tạm thời với các ứng dụng này thành lệnh cấm vĩnh viễn.
4 ngày trước
117 lượt xem
Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Tin đồn về Apple Car tiếp tục xuất hiện, và báo cáo mới nhất tuyên bố rằng hoạt động sản xuất xe điện đầu tiên cho Apple sẽ được thực hiện bởi Kia.
6 ngày trước
129 lượt xem
Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
7 ngày trước
141 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
10 ngày trước
134 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
11 ngày trước
152 lượt xem