Zoom thừa nhận số liệu 300 triệu người dùng hằng ngày là sai lệch

Chủ nhật, 03.05.2020 | 13:08:50
129 lượt xem
Zoom vừa lặng lẽ xóa bài đăng gốc trên website trước đây với tuyên bố “300 triệu người tham gia cuộc họp Zoom hằng ngày”.

Theo Theverge, hồi đầu tháng 4, Zoom tuyên bố họ có hơn 300 triệu người dùng hằng ngày vì nhiều người đã sử dụng các công cụ hội nghị truyền hình cho công việc, giáo dục và các mục đích khác khi mọi người phải làm việc ở nhà do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Zoom thừa nhận số liệu 300 triệu người dùng hằng ngày là sai lệch. (Ảnh minh họa: KT) Tuy nhiên, sự khác biệt đáng kể giữa người dùng hoạt động hằng ngày và người tham gia cuộc họp hằng ngày. Cụ thể là nếu một người tham dự nhiều cuộc họp trong một ngày, Zoom tính mỗi lần “xuất hiện” đó là một người. Do đó, việc đếm người tham gia cuộc họp như vậy có thể là một tuyên bố sai lệch vì khiến cho mức độ sử dụng nền tảng đó lớn hơn thực tế.

Do đó, mới đây, Zoom đã thêm một ghi chú vào bài đăng trên blog để thừa nhận lỗi của mình trong việc số liệu sai lệch.

Hiện Zoom đang đóng băng việc thêm tính năng mới trong 90 ngày để khắc phục các lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư trong ứng dụng, đã bị nêu ra. CEO Zoom Eric Yuan cũng tuyên bố cho đến khi bộ tính năng hiện tại được sửa, công ty sẽ không tung ra bất kỳ tính năng mới nào./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa