Số bản khai báo y tế điện tử tăng vọt lên trên 4 triệu bản ghi

Thứ 4, 01.04.2020 | 21:08:00
336 lượt xem
Nhiều người dân có đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 trở lại đây đã khai báo trên ứng dụng (app) NCOVI.

Theo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính đến hết ngày 31/3, đã có 3,85 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI, với trên 4 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện. Trong đó, gần 1,2 triệu bản ghi khai báo y tế bằng quét mã QR. Đây là lần đầu tiên ghi nhận số bản khai báo y tế vượt số lượt tải.

Hiện đã có trên 4 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện Như vậy, trong mấy ngày qua, kể từ sau thông tin bệnh viện Bạch Mai trở thành ổ dịch Covid-19 mới, số lượt tải ứng dụng NCOVI đã liên tục tăng mạnh. Cùng với đó, số bản ghi y tế tự nguyện cũng tăng vọt theo.

Nhấn mạnh các thông tin từ ứng dụng NCOVI có ý nghĩa rất lớn cho các cơ quan y tế trong việc xác định tình trạng sức khỏe người dân để kịp thời hỗ trợ, đại diện Cục Tin học hóa cũng cho biết thêm, trong diễn biến phức tạp tại bệnh viện Bạch Mai, phần mềm NCOVI đã nhận được nhiều thông tin từ người dùng khai báo về nguy cơ tiếp xúc.

Thống kê sơ bộ, hiện, chỉ riêng trong tối 28/3, hệ thống đã ghi nhận gần 500 bản khai y tế của người dân liên quan đến bệnh viện Bạch Mai.

Ứng dụng NCOVI cũng được bổ sung hai tính năng gồm tính năng mở rộng bản đồ, giúp xem bản đồ thông tin di chuyển cả F0 trên toàn màn hình và tính năng khai báo tiếp xúc: Khai báo bản thân cho bản thân hoặc người nhà, phản ánh trường hợp xung quanh mà mình biết có đi từ nước ngoài về hoặc tiếp xúc với trường hợp đi từ nước ngoài về.

Ứng dụng NCOVI đang đứng đầu danh sách các ứng dụng miễn phí trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Ứng dụng NCOVI cũng vừa được đơn vị phát triển bổ sung tính năng quét QRCode giúp người dùng chia sẻ tình trạng sức khỏe của bản thân với người xung quanh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của người đối diện./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
3 ngày trước
77 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
4 ngày trước
71 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
13 ngày trước
320 lượt xem