Thầy, cô giáo pha chế nước sát khuẩn phát miễn phí cho cả trường

Thứ 6, 13.03.2020 | 21:03:56
348 lượt xem
Giáo viên một số trường THPT tại Quảng Ninh đã pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn, cung cấp miễn phí cho giáo viên và học sinh để phòng dịch Covid-19.

Dựa trên công thức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO, giáo viên một số trường THPT tại Quảng Ninh đã pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn, cung cấp miễn phí cho giáo viên và học sinh cùng phòng chống dịch Covid-19.

Trường THPT Nguyễn Bình (TX. Đông Triều, Quảng Ninh) đã chỉ đạo nhóm giáo viên Hóa học nghiên cứu pha chế ra nước rửa tay khô sát khuẩn. Theo công thức tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO, nhóm 4 thầy cô cùng nhân viên y tế, nhân viên thiết bị thí nghiệm đã pha chế thành công 20 lít dung dịch rửa tay khô chỉ trong vòng 1 buổi sáng ngày 11/3. 

Trường THPT Trần Nhân Tông (Quảng Ninh) hướng dẫn học sinh pha chế nước rửa tay sát khuẩn Cô Nguyễn Thị Thúy Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bình cho biết, giá thành của nước rửa tay sát khuẩn do các thầy cô pha chế chỉ bằng 1/6 các sản phẩm ngoài thị trường.

Để đảm bảo hiệu quả sát khuẩn, nhóm pha chế đã phải lựa chọn nguyên liệu tiêu chuẩn như cồn ethanol, oxy già, nano bạc, nước cất,... từ các nhà thuốc hay trung tâm y tế thị xã, thêm vào đó là các hương liệu, vitamin E không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thầy cô và học sinh.

Trước đó, trường THPT Trần Nhân Tông (TX. Đông Triều) cũng đã tổ chức hướng dẫn pha chế nước rửa tay khô phòng dịch Covid-19 trong nhà trường, cấp phát cho học sinh, giáo viên, nhân viên sử dụng trong thời điểm tỉnh Quảng Ninh cho học sinh trở lại trường từ ngày 2-7/3.

Dung dịch sát khuẩn sử dụng nội bộ trong nhà trường Một số trường THPT khác trên địa bàn Quảng Ninh cũng đã tự pha chế thành công dung dịch sát khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh và nâng cao ý thức phòng bệnh trong trường học.

Cô Nguyễn Thị Thúy Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bình cho biết: "Chúng tôi mong đóng góp một phần nhỏ nhưng ý nghĩa thiết thực và hữu ích vào công cuộc phòng chống dịch bệnh, mong phụ huynh và các em học sinh yên tâm. Chúng tôi dự kiến, khi học sinh quay trở lại học tập thì nhà trường vẫn tiếp tục pha chế nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo cung cấp cho các thầy cô và các em sử dụng, cho đến khi được công bố hết dịch".

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
3 ngày trước
80 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
5 ngày trước
73 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
13 ngày trước
320 lượt xem