Khai báo y tế điện tử qua điện thoại thông minh như thế nào?

Thứ 4, 11.03.2020 | 14:49:58
106 lượt xem

Trước thông tin Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) giới thiệu hai ứng dụng khai báo y tế điện tử NCOVI và Vietnam health declaration dành cho người đang sống tại Việt Nam và người nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm kiểm soát tốt hơn tình hình sức khỏe của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân hết sức vui mừng.

Ứng dụng khai báo y tế điện tử NCOVI dành cho người đang sinh sống tại Việt Nam có trên Google Play (Ảnh chụp màn hình)Tuy nhiên, nhiều người phản ánh, các ứng dụng chưa thuận tiện cho người dùng muốn khai báo y tế điện tử qua điện thoại thông minh (smartphone). Cụ thể, hai ứng dụng NCOVI và Vietnam health declaration hiện mới có trên Google Play mà chưa lên Appstore. Do đó, người dùng iPhone sẽ chưa thể khai báo điện tử qua smartphone.

Ngoài ra, người dùng còn phản ánh khi tìm kiếm NCOVI trên Appstore, chỉ xuất hiện app NCOVI-Mobifone. Đại diện nhà mạng này cho biết, ứng dụng NCOVI-Mobifone do Mobifone xây dựng và phát triển trước đó, dành cho khai báo y tế với cán bộ nhân viên của nhà mạng này.

Trong khi ứng dụng NCOVI chính thức do Bộ TT&TT và Bộ Y tế chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ xây dựng có tên là NCOVI.VNPT.


Ứng dụng Vietnam health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam khai báo y tế điện tử đã có trên kho ứng dụng của hệ điều hành Android. (Ảnh chụp màn hình)Hiện ứng dụng NCOVI và Vietnam health declaration đã có mặt trên kho ứng dụng Google play cho các điện thoại hệ điều hành Android. Người dân có thể tải NCOVI.VNPT, đăng ký họ tên, năm sinh, địa chỉ, số chứng minh nhân dân... để thực hiện các thao tác tiếp theo.

Do cần thời gian để Appstore kiểm duyệt, nên ứng dụng hai ứng dụng này dự kiến sẽ kho ứng dụng hệ điều hành iOS trong vài ngày tới./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa