Mỹ tăng bộ dụng cụ xét nghiệm dịch Covid-19 sau khi có 19 ca tử vong

Chủ nhật, 08.03.2020 | 00:00:00
408 lượt xem

Giám đốc Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ Stephen Hahn cho biết, 2,1 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm virus sẽ được chuyển đến các phòng thí nghiệm vào 9/3. 

Đây là nỗ lực của Chính phủ Mỹ sau những chỉ trích rằng chính quyền đã ứng phó chậm trễ với dịch Covid-19.

Một nhân viên phòng thí nghiệm Mỹ đang xét nghiệm mẫu nghi nhiễm SARS-CoV-2. (Ảnh: AFP/Getty)Theo ông Stephen Hahn, các nhà sản xuất cam kết đến cuối tuần tới sẽ đẩy nhanh năng lực sản xuất thêm 4 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh virus. Trong khi đó, số ca mắc ở Mỹ tiếp tục tăng nhanh và đã có 19 ca tử vong. Giới chức Mỹ tin rằng, khi có thêm xét nghiệm thì số ca mắc chắc chắn sẽ tăng.

Tuy nhiên Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình hình vẫn nằm ở tầm kiểm soát. Hiện giới chức Mỹ chưa nắm rõ có bao nhiêu người được xét nghiệm. Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ cùng các phòng thí nghiệm y tế cộng đồng đã thực hiện tổng cộng 5.861 cuộc xét nghiệm nhưng số liệu trên toàn liên bang chưa được xác định.

Bang Washington đã ghi nhận thêm 2 ca tử vong, trong khi số ca mắc tăng lên 102. Trước đó, bang California cũng ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên ở bên ngoài Bờ Tây nước Mỹ./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan