Độc đáo máy sát khuẩn tay thông minh giúp phòng dịch bệnh Covid-19

Thứ 7, 07.03.2020 | 11:47:18
422 lượt xem
Thiết bị sát khuẩn tự động khi người sử dụng đưa tay vào, thiết bị sẽ tự động phun sương dung dịch sát khuẩn và chỉ trong 10 giây đã sát khuẩn xong.

Thiết bị sát khuẩn tự động giúp kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện là sáng tạo kỹ thuật của nhóm cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang do bà Trần Ngọc Phượng- Trưởng phòng Quản lý chất lượng bệnh viện và công tác xã hội làm trưởng nhóm.

Sản phẩm được thiết kế với 2 mẫu mã: Hình vuông và hình ống phù hợp trang bị ở bàn hoặc treo tường. Ưu điểm của thiết bị này là sử dụng đơn giản, đảm bảo an toàn, giúp sát khuẩn tay không cần rửa lại với nước, khắc phục được tình trạng lây nhiễm vi khuẩn từ nhiều người khi dùng chung một chai dung dịch sát khuẩn qua thao tác bóp vòi lấy dung dịch như trước đây.

Bà Trần Ngọc Phượng bên các “Thiết bị sát khuẩn tự động giúp kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện” “Bình thường mọi người khi sát khuẩn bằng các dung dịch sát khuẩn sẽ lấy ra tay. Chính thao tác lấy đó sẽ làm lây nhiễm chéo giữa người thứ nhất  và người thứ hai, thứ ba… Còn thiết bị sát khuẩn này sẽ không có sự tiếp xúc giữa những đối tượng sát khuẩn với nhau, chỉ cần đưa tay tiệm cận vào thì thiết bị sẽ phun sương ra và tránh được vấn đề lây nhiễm đó. Dung dịch của chúng tôi cũng đảm bảo yêu cầu sát khuẩn, chúng tôi pha chế dung dịch này theo công thức của Bộ Y tế”, bà Trần Ngọc Phượng cho biết.

Về cơ chế hoạt động, khi người sử dụng đưa tay vào, thiết bị sẽ tự động phun sương dung dịch sát khuẩn và chỉ trong 10 giây đã sát khuẩn xong, nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với rửa tay bằng nước rửa tay thông thường.

Chỉ trong10 giây là sát khuẩn xong “Thiết bị sát khuẩn tự động giúp kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện” sử dụng điện hoặc pin để hoạt động và có giá từ 1-1,5 triệu đồng/máy. Theo đánh giá của nhiều người dân sử dụng thì đây là một thiết bị rất tiện lợi, hiệu quả.

“Thiết bị này mà lắp những nơi công cộng, đông người, nhất là bệnh viện thì rất tốt cho cộng đồng, giúp bà con phòng chống dịch bệnh tốt hơn”, ông Giang Quốc Bình, người dân ở Phường 5, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang nhận xét.

Thiết bị đang được nhiều đơn vị, cá nhân sử dụng Theo thống kê, có gần 100 thiết bị sát khuẩn tự động đã được đặt tại một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh Hậu Giang như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế, Công ty Điện lực. Do hiệu quả thiết bị mang lại nên hiện tại có rất nhiều đơn vị, cá nhân tiếp tục đặt hàng để sử dụng trong phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Sản phẩm này đã đạt giải nhất Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp Thành phố vào cuối năm ngoái và đang làm hồ sơ tham gia Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh trong năm nay.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
4 ngày trước
85 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
5 ngày trước
78 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
14 ngày trước
324 lượt xem