Phần mềm nhận diện khuôn mặt sẽ bị 'đánh lừa' bởi khẩu trang?

Thứ 3, 18.02.2020 | 16:18:00
464 lượt xem
Thiết kế khẩu trang mới cho phép người sử dụng mở khóa điện thoại di động trong khi vẫn đang che chắn kín mít gây" bão" khi được đăng bán trực tuyến?

Chiếc khẩu trang có thiết kế kỳ quái có hình ảnh của nửa dưới khuôn mặt để có thể đánh lừa phần mềm nhận diện khuôn mặt. Thiết kế được tung ra khi doanh số bán khẩu trang y tế tăng vọt trong những tuần gần đây là trước sự bùng phát của Covid-19.

Vấn đề mà người đeo khẩu trang hiện nay phải đối mặt là phần mềm nhận diện khuôn mặt trên điện thoại thông minh như Face ID của Apple bị "vô hiệu hóa".

Công nghệ thường quét các chi tiết nhỏ trên khuôn mặt của người dùng, bao gồm các số đo của miệng hoặc mũi, để xác minh danh tính của bạn trước khi mở khóa điện thoại. Một nhà thiết kế có trụ sở tại San Francisco, Mỹ tuyên bố đã tìm ra cách khắc phục vấn đề với loại khẩu trang mới "trông y hệt khuôn mặt bạn".

Thiết kế kỳ quặc của những chiếc khẩu trang giải quyết vấn đề nhận diện khuôn mặt Danielle Baskin, nhà thiết kế sản phẩm độc đáo này cho hay, dịch vụ của cô sẽ in khuôn mặt người dùng lên khẩu trang N95. Khách hàng được khuyến khích tải hình ảnh khuôn mặt của họ lên trang web. Trang web chỉ rõ: "Sau khi tải lên khuôn mặt của bạn, chúng tôi sử dụng ánh xạ tính toán để chuyển đổi các đặc điểm khuôn mặt của bạn thành hình ảnh được in trên bề mặt của khẩu trang phẫu thuật N95".

Chiếc khẩu trang của Danielle sẽ có giá $40 (khoảng 930.000 đồng). Tuy nhiên, không rõ khi nào hoặc ở đâu, những chiếc khẩu trang này sẽ lên kệ.

Liệu những chiếc khẩu trang này sẽ có khả năng "đánh lừa" những công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến nhất? Cũng có những nghi ngờ về việc liệu những chiếc khẩu trang này thậm chí có thể đánh lừa máy quét nhận dạng khuôn mặt của điện thoại thông minh hay không. Công nghệ như Face ID của Apple quét độ sâu của các đặc điểm khuôn mặt của người dùng mà vật liệu phẳng của khẩu trang không thể sao chép./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
3 ngày trước
65 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
4 ngày trước
84 lượt xem
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
6 ngày trước
74 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
8 ngày trước
111 lượt xem