Apple cắt giảm sản lượng iPhone, doanh số sụt giảm vì dịch Covid-19

Thứ 3, 18.02.2020 | 16:14:33
363 lượt xem
Apple vừa cảnh báo các nhà đầu tư rằng hãng sẽ không đáp ứng được hướng dẫn tài chính (financial guidance) Quý II do sự bùng phát của dịch Covid-19.

"Gã khổng lồ công nghệ" Apple của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo với các nhà đầu tư rằng hãng có thể sẽ không đáp ứng được hướng dẫn tài chính (financial guidance) trong Quý II/2020 do virus corona (Covid-19) bùng phát tại Trung Quốc và một số quốc gia khác trên thế giới khiến Apple phải cắt giảm sản lượng iPhone và doanh số của hãng sụt giảm mạnh.

Apple cho biết, tất cả các cơ sở sản xuất iPhone của họ đều nằm ngoài tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của vụ dịch Covid-19, và tất cả đã được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, tiến độ sản xuất vẫn chưa thể quay trở lại như trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

"Sức khỏe của công nhân đang trở thành ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, hiện công ty đang làm việc với sự tư vấn chặt chẽ từ các nhà cung cấp và các chuyên gia y tế công cộng", thông báo của Apple nêu rõ.

Apple cho biết nhu cầu mua iPhone ở Trung Quốc giảm mạnh vì nhiều cửa hàng bán lẻ của Apple đã đóng cửa hoặc giảm thiểu số giờ mở cửa. Trung Quốc là thị trường bán lẻ iPhone lớn thứ 3 của Aplle, sau Mỹ và châu Âu. 

Bên ngoài Trung Quốc, Apple cho biết nhu cầu mua sắm iPhone đã tăng mạnh và đạt được kỳ vọng của công ty.

Trước đó, vào ngày 28/1, Apple cho biết dự kiến doanh thu Quý II/2020 sẽ dao động từ 63 - 67 tỷ USD. Hãng công nghệ này dự kiến sẽ cung cấp thêm thông tin trong các báo cáo tài chính vào tháng 4 tới./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
2 ngày trước
61 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
3 ngày trước
79 lượt xem
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
5 ngày trước
69 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
7 ngày trước
102 lượt xem