Cách kiểm tra tài khoản Facebook giữa sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng

Thứ 3, 06.04.2021 | 20:00:39
101 lượt xem
Cuối tuần qua, các chuyên gia an ninh mạng tiết lộ rằng, có khoảng nửa tỉ thông tin cá nhân của người dùng Facebook bị rò rỉ, bao gồm họ tên, ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ.
Dự kiến ​​sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ các cuộc tấn công mạng xã hội sau sự cố Facebook rò rỉ dữ liệu. Ảnh: AFP

Facebook cho biết, sự cố rò rỉ thông tin nghiêm trọng này bắt nguồn từ lỗ hổng đã được khắc phục năm 2019, nhưng dữ liệu không thể lấy lại được. Hơn 30 triệu tài khoản ở Mỹ bị ảnh hưởng và rất khó để người dùng biết được dữ liệu của mình có bị xâm phạm hay không.

Tuy nhiên, một website của bên thứ ba - haveibeenpwned - giúp việc tra cứu dễ dàng hơn. Cho đến hiện tại, trang web này chỉ kiểm tra liệu email người dùng có bị đánh cắp hay không.

Đó là một con số khá lớn. Mặc dù 533 triệu tài khoản Facebook bị xâm phạm, chỉ có 2,5 triệu trong số đó có email bị đánh cắp dữ liệu. Vì thế, nguy cơ email của bạn bị đánh cắp dữ liệu không lớn mặc dù khả năng bị tấn công khi có tài khoản Facebook vẫn là 20%.

Theo CNN, người sáng lập trang web HaveIBeenPwned và chuyên gia bảo mật Troy Hunt cho hay, họ đang kiểm tra xem có nên thêm số điện thoại hay không.

Trang web của Troy Hunt thông tin: “Giá trị cơ bản của dữ liệu là sự liên kết giữa số điện thoại với danh tính. Trong khi mỗi tài khoản bao gồm cả điện thoại, chỉ có 2,5 triệu tài khoản chứa địa chỉ email”.

Mặc dù dữ liệu này có từ năm 2019, nó vẫn có giá trị đối với tin tặc và tội phạm mạng. Phía Facebook chưa phản hồi việc liệu nó có tạo ra một cách để xem thông tin của người dùng có bị rò rỉ hay không./.

(Theo baovanhoa.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Australia khởi kiện Facebook

Australia khởi kiện Facebook

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia đã khởi kiện Facebook vì một ứng dụng của công ty này đã vi phạm các điều khoản đã thông báo khi sử dụng thông tin cá nhân của người sử dụng vì mục đích thương mại.
4 tháng trước
290 lượt xem
Kinh hãi nội dung bệnh hoạn tràn ngập YouTube, Facebook

Kinh hãi nội dung bệnh hoạn tràn ngập YouTube, Facebook

Những video nhảm nhí, bệnh hoạn, dung tục vẫn đang nhan nhản trên YouTube, Facebook bất chấp sự lên án của xã hội.
4 tháng trước
867 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
5 tháng trước
667 lượt xem
Nam thanh niên chuyên hack Facebook để lừa tiền sa lưới

Nam thanh niên chuyên hack Facebook để lừa tiền sa lưới

Tại cơ quan điều tra, Dương Văn Tuấn khai nhận thường lang thang ở các quán internet và hack tài khoản Facebook của người dân để đi xin tiền.
6 tháng trước
639 lượt xem
Cảnh sát giao thông được dùng video trên facebook để xử lý vi phạm

Cảnh sát giao thông được dùng video trên facebook để xử lý vi phạm

Khi xuất hiện video về hành vi vi phạm giao thông trên Facebook, CSGT có thể lấy đó làm căn cứ tiến hành xử phạt cá nhân vi phạm.
9 tháng trước
579 lượt xem