Hàng triệu người dùng đang 'nổi giận' vì sự cố trên iPhone

Thứ 2, 14.12.2020 | 17:04:33
421 lượt xem
Dòng iPhone 12 mới ra mắt của Apple đang gặp phải một số vấn đề rắc rối trong thời gian gần đây, nhưng điều tồi tệ nhất hiện đang lan sang nhiều mẫu iPhone hơn.

Sự cố lần đầu tiên được báo cáo liên quan đến iPhone 12 vào tháng trước nhưng hiện đã lan rộng ra rất nhiều iPhone trên nhiều diễn đàn, cho thấy những iPhone vận hành iOS 14 có thể gặp rủi ro từ sự cố nhắn tin SMS phổ biến. Những vấn đề này cũng đang lan rộng sang các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba phổ biến khác như Signal và WhatsApp.

Các vấn đề bao gồm việc không thể gửi hoặc nhận tin nhắn đến việc thiếu thông báo tin nhắn. Hơn nữa, mức độ nghiêm trọng khác nhau khi một số thỉnh thoảng nhận được thông báo nhưng lại bỏ lỡ những thông báo khác, trong khi người bị ảnh hưởng nặng nhất không có khả năng nhắn tin nào. Đó là lý do vì sao rất nhiều người cảm thấy tức giận, đặc biệt khi Apple liên tục im lặng.

“Điều này thực sự là vô lý. Đã nhiều tuần rồi. Nếu ai đó trả lời tin nhắn mà tôi gửi ngay lập tức, tôi sẽ gần như không bao giờ thấy phản hồi… Tôi đã thấy rất nhiều lỗi khó chịu trong nhiều năm nhưng chưa bao giờ gặp phải tin nhắn bị mất. Đó quả là khủng khiếp”, một người nói.

Một người khác cho biết: “Tình trạng của tôi ngày càng trở nên tồi tệ, tôi hiện cũng đang bỏ lỡ các cuộc gọi và thông báo từ các ứng dụng khác. Tôi đã đến cửa hàng Apple và nhân viên ở đây cho biết chưa nghe nói về bất kỳ ai gặp sự cố và đã thay thế cho tôi điện thoại. Nhưng mọi thứ cũng vậy”.

Trong khi đó, một thành viên cho biết đã nói chuyện với một trong những cố vấn cấp cao của Apple một lần nữa và cô ấy nói rằng nhóm kỹ sư muốn tái tạo vấn đề và sau đó chạy chẩn đoán… Lần đầu tiên họ đổ lỗi cho thẻ SIM, nhưng điều đó không phải vì có rất nhiều người gặp sự cố đến từ các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và quốc gia khác nhau.

Vị cố vấn Apple này cũng nói rằng nhóm kỹ sư không đưa ra nhiều ý kiến trong các cuộc thảo luận này nên không thể xác minh. Thậm chí, các kỹ sư Apple đã được đưa đến các liên kết thảo luận nhưng không rõ liệu họ có quan tâm hay không. Nhân viên Apple cũng không thể biết liệu bản sửa lỗi có nằm trong bản cập nhật tiếp theo hay không.

Hiện tại, Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề, nhưng với rất nhiều báo cáo hiện đang tràn ngập các diễn đàn và bộ phận hỗ trợ công nghệ, có vẻ như Apple không thể bỏ qua điều này lâu hơn nữa.

Trong khi đó, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào iOS 14.3 sẽ được phát hành ngay trong tuần này. Những người dùng bị ảnh hưởng cho biết các phiên bản beta của iOS 14.3 vẫn chưa sửa được lỗi nhưng vẫn còn thời gian để Apple làm điều này trước khi triển khai chính thức nó./.

(Theo vov.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

“Đá tảng” iPhone 12 khiến Samsung mủn lòng với mục tiêu Galaxy S21?

“Đá tảng” iPhone 12 khiến Samsung mủn lòng với mục tiêu Galaxy S21?

Samsung đặt mục tiêu xuất xưởng Galaxy S21 khá thận trọng, điều này bắt nguồn từ một số bài học mà công ty học được trong thời gian qua.
13 giờ trước
52 lượt xem
Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Chính phủ Ấn Độ vừa gửi thông báo tới các ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc rằng, nước này sẽ chuyển lệnh cấm tạm thời với các ứng dụng này thành lệnh cấm vĩnh viễn.
5 ngày trước
121 lượt xem
Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Tin đồn về Apple Car tiếp tục xuất hiện, và báo cáo mới nhất tuyên bố rằng hoạt động sản xuất xe điện đầu tiên cho Apple sẽ được thực hiện bởi Kia.
7 ngày trước
132 lượt xem
Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
8 ngày trước
147 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
11 ngày trước
144 lượt xem