Liên Sơn đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Chủ nhật, 02.02.2020 | 17:48:57
1,001 lượt xem
Là xã miền núi của huyện Gia Viễn, điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo trong phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, năm 2019 Liên Sơn đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong buổi lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới được tổ chức vào sáng nay có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên, UV BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn, các doanh nghiệp và đông đảo con em quê hương khắp mọi miền tổ quốc. 

Quang cảnh buổi lễ 

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cùng phần thưởng của tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Liên Sơn 

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lưu Danh Tuyên đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã Liên SơnQua quá trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo xã Liên Sơn đã có sự thay đổi rõ rệt. Cơ sở hạ tầng được xây dựng tương đối đồng bộ là nền tảng để phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn xã; đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất và đời sống nhân dân. Trên 47 km đường giao thông nông thôn, 28 km kênh mương đã được làm mới và nâng cấp phục vụ việc đi lại, tưới tiêu sản xuất nông nghiệp. 

Đường GTNT tại địa phương đảm bảo tiêu chí NTMChợ trung tâm xã được đầu tư xây dựng mới, thuận lợi cho giao thương hàng hóa. Trường học, trạm y tế được kiên cố hóa đạt chuẩn. Tổng kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mới là gần 140 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân tham gia xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa, chỉnh trang nhà ở là trên 67 tỷ đồng, chiếm 48%. 

Nhà văn hóa trung tâm xã được xây dựng khang trangCông tác chỉ đạo phát triển sản xuất, ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân được quan tâm thực hiện. Các tổ chức hội, đoàn thể phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên, các doanh nghiệp thực hiện chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên để áp dụng vào trồng trọt, chăn nuôi, nâng cao giá trị thu nhập trên một diện tích; thúc đẩy chuyển dịch sản xuất theo hướng hàng hóa.

Trên địa bàn xã có 1 HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt các khâu dịch vụ tưới tiêu, làm đất, vật tư nông nghiệp, bảo vệ thực vật, thủy lợi nội đồng. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được tạo điều kiện mở rộng sản xuất, kinh doanh. Trên 90% số lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên. 

Đạt chuẩn NTM là dấu mốc quan trọng để Liên Sơn tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội trong những năm tiếp theo.

Như Nguyệt (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu