Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thứ 4, 25.11.2020 | 19:21:58
690 lượt xem
​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.

Chiều nay (25/11) tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt đoàn đại biểu 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặtTheo số liệu báo cáo của 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia, tổng doanh thu năm ngoái của các doanh nghiệp đạt hơn 137 nghìn tỷ đồng, tổng nộp ngân sách nhà nước trên 200 nghìn tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 471 nghìn lao động. Với mục tiêu xây dựng hình ảnh Việt Nam là một quốc gia có uy tín về hàng hóa và dịch vụ với chất lượng cao, tăng niềm tự hào và sức hấp dẫn của Đất nước và con người Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển ngoại thương nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Bộ Công Thương đã triển khai các hoạt động của Chương trình thương hiệu quốc gia Việt Nam. Trải qua 9 tháng triển khai, trên cơ sở ý kiến thống nhất của các thành viên Hội đồng thương hiệu quốc gia Việt Nam, 124 doanh nghiệp được lựa chọn thẩm định kỹ lưỡng từ hơn 1000 doanh nghiệp quan tâm tham gia, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí là những đại diện tiêu biểu cho Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020, đánh giá cao nỗ lực của Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam, Bộ Công Thương và các Bộ ngành địa phương trong công tác chỉ đạo triển khai và đạt được những thành công rất đáng ghi nhận trong hoạt động xây dựng quảng bá hình ảnh quốc gia Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước.Thủ tướng cho biết, từ đầu năm đại dịch Covid -19 đã và đang gây ra những tác động nghiệm trọng chưa từng có đến hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, Chính phủ cùng sự chung sức đồng lòng, nỗ lực vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách và đạt được những thành tựu rất quan trọng được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Theo đó, tất cả chỉ số giá cả đều dương hơn 4% trong bối cảnh khó khăn, thiên tai lũ lụt diễn ra thường xuyên nhưng lương thực và các sản phẩm nhu yếu phẩm của con người chúng ta đều đảm bảo cho người dân những cân đối lớn của nền kinh tế chúng ta đều giữ được đặc biệt có đóng góp quan trọng của ngành công thương Việt Nam trong đó có các bạn lần đầu tiên chúng ta thặng dư thương mại xuất siêu hơn 20 tỷ USD Mỹ.

Trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới có nhiều biến động như hiện nay Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước việc các doanh nghiệp thương hiệu quốc gia đã sớm ổn định hoạt động sản xuất, tăng trưởng và phát triển tốt cả về lợi nhuận và doanh thu giữ vững được thị trường nội địa và duy trì hoạt động xuất khẩu, các doanh nghiệp thương hiệu quốc gia đã thể hiện sự phát triển không ngừng và niềm tin vững chắc của mình trong tiến trình đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Thủ tướng khẳng định, đây chính là sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, lực lượng lao động của tất cả các doanh nghiệp trên cả nước, thể hiện tinh thần không khoanh tay, lùi bước trước khó khăn, nỗ lực hành động để phục hồi và phát triển từ đó góp phần giữ vững vị thế doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với 124 lãnh đạo doanh nghiệpĐể tiếp tục phát huy những kết quả đạt được Thủ tướng đề nghị, thời gian tới các doanh nghiệp thương hiệu quốc gia nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung tiếp tục phát huy vai trò tiên phong đối mới sáng tạo trong hội nhập quốc tế xứng đáng là động lực quan tọng trong sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển Đất nước góp phần đưa Việt Nam hội nhập sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới:

Thủ tướng tặng đoàn doanh nghiệp 2 câu thơ: Nghĩ mình phương diện quốc gia/ Quan trên trông xuống mà người ta trông vào. Từ đó, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước. Đồng thời, chúc Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam tiếp tục có các cơ chế chính sách tốt hơn nữa để hỗ trợ các doanh nghiệp xứng đáng với vị thế uy tín vai trò của Việt Nam mà chúng ta cố gắng thực hiện trong thời gian vừa qua.

Thủ tướng cũng yêu cầu, Hội đồng thương hiệu quốc gia Việt Nam và Bộ Công Thương tiếp thu các kiến nghị đề xuất của các doanh nghiệp tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi về chính sách, nguồn lực để hỗ trợ các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia nói riêng tham gia tích cực hơn nữa trong tiến trình xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam góp phần đưa thương hiệu Việt Nam không ngừng vươn cao vươn xa trở thành điểm sáng trên bản đồ kinh tế thế giới./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

​Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII hoàn thành nội dung chương trình đề ra, sáng 17/1. VOV giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
22 giờ trước
79 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

​Hội nghị Trung ương 15 đã đạt được sự thống nhất cao đối với các nội dung cơ bản và đặc biệt là thông qua giới thiệu, bổ sung, đề cử nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII và danh sách nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...
1 ngày trước
94 lượt xem
Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

​Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.
1 ngày trước
88 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
2 ngày trước
655 lượt xem
Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Trong trường hợp đặc biệt, Ban chấp hành Trung ương có thể xem xét giới thiệu tái cử đối với Ủy viên Ban chấp hành đã quá 60 tuổi và Ủy viên Bộ Chính trị có độ tuổi trên 65.
2 ngày trước
130 lượt xem