Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kim Sơn

Thứ 3, 24.11.2020 | 16:50:56
363 lượt xem

Sáng 24/11, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn và đại biểu HĐND huyện Kim Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Kim Hải, Kim Đông, Kim Trung và thị trấn Bình Minh. 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử triĐại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khoá XIV; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 19, HĐND khoá XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Kim Hải đề nghị các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu và sau dồn điền đổi thửa; đồng thời giám sát công tác cải cách hành chính trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri đề nghị các cơ quan chuyên môn kiểm tra, khảo sát mặt đê biển Bình Minh 2, đang xuất hiện khe lún giữa mặt đê và lắp biển báo tại các vị trí hay xảy ra tai nạn; đầu tư kè, nạo vét hệ thống kênh mương; xây dựng thêm các trạm biến áp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho người dân trong nuôi trồng thủy sản. Cử tri cũng phản ánh tình trạng doanh nghiệp chăn nuôi nằm ngay trong khu dân cư gây mất vệ sinh môi trường.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kim SơnCử tri xã Kim Trung đề nghị với cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho những người công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; sớm có chính sách cho hưởng phụ cấp kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND. Cử tri cũng đề nghị tỉnh, huyện quan tâm nâng cấp trục đường chính xã Kim Trung đã xuống cấp.

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, cử tri thị trấn Bình Minh đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục có chủ trương, chính sách hỗ trợ chỉnh trang đô thị cho thị trấn Bình Minh; xem xét có chính sách hỗ trợ phụ cấp cho đội ngũ y tế khối, phố.

Đồng chí Trần Hồng Quảng trao đổi làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâmĐồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời tiếp thu và trao đổi làm rõ một số vấn đề. Trong đó, đối với việc giải quyết tồn tại về đất đai của các xã ven biển Kim Sơn, đồng chí giao cho các ngành chức năng xem xét, giải quyết dứt điểm đề người dân sớm có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và yên tâm sinh sống, phát triển kinh tế.

Về đầu tư hạ tầng vùng ven biển, đồng chí Trần Hồng Quảng cho biết hiện nay tỉnh đang tiến hành phối hợp với các bộ, ngành của trung ương để có quy hoạch tổng thể nhằm làm tốt hơn công tác quản lý vùng bãi bồi ven biển.

Đồng chí cũng trao đổi với cử tri về việc thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Các ý kiến, mong muốn của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp và trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

** Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự buổi tiếp xúc cử tri các xã Đồng Hướng và Kim Chính, huyện Kim Sơn. 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri các xã Đồng Hướng và Kim ChínhCử tri các xã đều bày tỏ phấn khởi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm xây dựng lại cầu bắc qua sông Tiêu thuộc xóm 10, xã Kim Chính đã xuống cấp. Cử tri xóm 4 xã Đồng Hướng đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết chế độ, chính sách đối với gia đình tử sỹ Phạm Ngọc Biểu và cán bộ bán chuyên trách theo Nghị quyết số 41 của HĐND tỉnh. Cử tri cũng đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết tình trạng xả rác ra các dòng sông và quản lý chặt chẽ đối với các trang trại chăn nuôi trên địa bàn, tránh gây ô nhiễm môi trường cho các khu dân cư trên địa bàn 2 xã.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với kiến nghị xây dựng cầu bắc qua sông Tiêu, đồng chí đề nghị UBND huyện Kim Sơn nghiên cứu, khảo sát, xây dựng phương án đề xuất với tỉnh. Liên quan đến vấn đề vệ sinh môi trường đồng chí đề nghị UBND huyện Kim Sơn tiếp thu các ý kiến của cử tri, chỉ đạo xã Kim Chính và Đồng Hướng, cùng các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp giải quyết dứt điểm tình trạng rác thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi đổ ra sông, tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời đề nghị huyện Kim Sơn chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát lại các thủ tục, giải quyết dứt điểm các chế độ chính sách cho gia đình tử sỹ Phạm Ngọc Biểu và cán bộ bán chuyên trách theo đúng quy định tại Nghị quyết 41 của HĐND tỉnh.

Thùy Trâm - Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
10 giờ trước
90 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
11 giờ trước
113 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
11 giờ trước
126 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất cần sự hợp tác hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, đối tác và cộng đồng quốc tế.
17 giờ trước
67 lượt xem