Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Ninh Bình

Thứ 3, 24.11.2020 | 16:47:21
346 lượt xem

Sáng 24/11, đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu thuộc Tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh khóa XIV đã tiếp xúc cử tri phường Ninh Khánh và xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Ninh Bình Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tin tưởng với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ lắng nghe, xem xét, giải quyết kịp thời các vấn đề mà cử tri quan tâm. 

Liên quan đến việc sắp xếp người hoạt động không chuyên trách cấp xã và ở thôn, cử tri đề nghị tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho đội ngũ này, đặc biệt là đối với Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn, xóm, tổ dân phố; không bố trí Chi hội trưởng Chi hội CCB kiêm nhiệm các chức danh khác và chi trả phụ cấp năm 2019 cho cộng tác viên y tế thôn, tổ dân phố. 

Cử tri xã Ninh Nhất đề nghị đẩy nhanh tiến độ các dự án  Trường Đại học Hoa Lư, khu ký túc xá sinh viên, Công viên văn hóa Tràng An, nâng cấp đường Vạn Hạnh, nghiên cứu giá đền bù GPMB  sát với giá thị trường; quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn Nguyên Xá và hệ thống giao thông kết nối giữa các thôn và các xã, phường của thành phố; có chính sách hỗ trợ người dân sống trong vùng lõi Di sản Tràng An và chuyển đổi đất 313 không canh tác được sang nuôi cá, trồng cây ăn quả và phát triển du lịch cộng đồng.  

Cử tri phường Ninh Khánh kiến nghị tỉnh rà soát, nghiên cứu ra quyết định thu hồi những diện tích đất nông nghiệp, manh mún, nhỏ lẻ canh tác khó khăn do không có hệ thống tưới, tiêu; bố trí nguồn kinh phí tiếp tục làm vỉa hè và hệ thống thoát nước đường Trần Hưng Đạo đoạn qua phường; có phương án đảm bảo an toàn lưới điện, phát huy giá trị lịch sử văn hóa của Chùa A Nậu và núi Xệ để phát triển du lịch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâmThay mặt tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cảm ơn những ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri; đồng thời trao đổi, làm rõ một số kiến nghị thuộc thẩm quyền như: việc điều chỉnh dự án Trường Đại học Hoa Lư, phương án đền bù GPMB dự án khu công viên văn hóa Tràng An, nâng cấp đường Vạn Hạnh, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cấy lúa kém hiệu quả, thu hồi đất nông nghiệp manh mún nhỏ lẻ. 

Đồng chí cũng tiếp thu các ý kiến của cử tri về bồi dưỡng, tập huấn cán bộ không chuyên trách, chi trả phụ cấp đối với cộng tác viên y tế thôn, tổ dân phố, xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, vỉa hè và yêu cầu thành phố Ninh Bình nghiên cứu, xem xét, giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của cử tri./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
1 ngày trước
100 lượt xem
Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.
2 ngày trước
101 lượt xem
Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
2 ngày trước
115 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
2 ngày trước
111 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
2 ngày trước
147 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
2 ngày trước
167 lượt xem