Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Khánh

Thứ 3, 24.11.2020 | 16:44:00
307 lượt xem

Sáng 24/11, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Khánh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Khánh Hòa.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử triCử tri xã Khánh Hòa đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện đã đạt được, đồng thời đề nghị  tỉnh quan tâm tạo điều kiện về thủ tục hỗ trợ kinh phí tái sản xuất chăn nuôi cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn Châu Phi; hỗ trợ vay vốn đối với hộ bị thu hồi đất sản xuất nông nghiệp; tạo điều kiện cho nhân dân chuyển đổi mục đích đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang hình thức sản xuất mới. Cử tri đề nghị Tỉnh xây dựng trạm bơm sông Chanh phục vụ công tác phòng chống lụt bão; nâng cấp trạm y tế xã đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và phòng chống dịch bệnh; đầu tư tôn tạo di tích lịch sử Chùa Dầu.  

Cử tri cũng phản ánh trong quá trình thi công đường cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn đoạn qua xã đã làm rạn nứt nhà cửa của một số hộ dân, đề nghị xem xét mức độ thiệt hại và có chính sách bồi thường cho họ. Cùng với đó có chính sách đặc thù hỗ trợ các HTX như hệ thống kênh mương, giao thông nội đồng bị ảnh hưởng bởi dự án từ năm 2015 đến nay.

Liên quan đến vấn đề GPMB, môi trường, cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền sớm giao đất tái định cư cho các hộ thuộc diện GPMB; đề nghị thu hồi hết phần diện tích đất sản xuất nông nghiệp còn lại nhỏ hơn 45m2; có giải pháp khắc phục tình trạng xả thải ở khu công nghiệp gây ô nhiễm môi trường trên tuyến sông Chanh.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử triPhát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, trao đổi làm rõ một số vấn đề cử tri nêu. Vì sự phát triển chung của tỉnh, của quốc gia, hàng nghìn hộ dân đã hy sinh lợi ích cá nhân đồng thuận di dời nhà ở, do vậy đồng chí đề nghị Hội đồng GPMB các cấp khẩn trương bố trí khu ở tái định cư hoặc giao đất có thu tiền để nhân dân ổn định cuộc sống. Công khai, minh bạch các chính sách hỗ trợ GPMB, cử cán bộ xuống tận hộ trao đổi, hướng dẫn nhân dân các thủ tục giao đất. Đối với HTX, bên cạnh nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh, cần đổi mới phương thức hoạt động, thay đổi tư duy sản xuất, góp phần thúc đấy kinh tế nông nghiệp ở địa phương phát triển. 

Trong lĩnh vực môi trường, đồng chí Phạm Quang Ngọc cũng đề nghị huyện Yên Khánh cần có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, các hội, đoàn thể cần đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương Yên Khánh ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp.

Đối với các ý kiến khác, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp trình HĐND tỉnh và gửi đến các cơ quan chuyên môn nghiên cứu trả lời, giải quyết, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

** Tại xã Khánh Nhạc và Khánh Hội, huyện Yên Khánh, cử tri cũng gửi tới các vị đại biểu HĐND tỉnh và huyện nhiều ý kiến, kiến nghị.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri xã Khánh Nhạc và Khánh HộiTheo đó, cử tri xã Khánh Nhạc đề nghị tỉnh có thêm chính sách hỗ trợ kinh phí xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao; tạo điều kiện cho các HTX về máy chế biến nông sản để xây dựng thương hiệu; cải tạo, nâng cấp kết hợp tạo rãnh tiêu thoát nước mặt một số tuyến đường từ ngã tư đường tránh QL10 đến cầu Tam Châu, và từ QL 10 tới xã Khánh Thủy; hỗ trợ xi măng để cứng hóa đường nội đồng, xây dựng thêm một số cống bơm ở những vị trí úng, trũng. Cử tri cũng mong muốn đẩy nhanh dự án Nạo vét và kè đoạn sông Kỳ Giang; chỉ đạo ngành Điện lực, viễn thông di chuyển các cột điện, cột viễn thông nằm ở những vị trí không phù hợp trên các tuyến đường thuộc khu vực xóm 3, xóm 1B. Đề xuất sớm giải quyết chế độ đối với các đồng chí Công an viên có thời gian công tác trên 15 năm đã nghỉ theo Thông báo 911 của tỉnh. 

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Khánh Hội kiến nghị cấp trên có cơ chế hỗ trợ cho các HTX nông nghiệp liên kết với các công ty, doanh nghiệp để mở rộng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; hướng dẫn thủ tục nhận hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi; đề nghị quan tâm đầu tư mở rộng cầu Tiến nối Khánh Hội với Khánh Lợi và đẩy nhanh tiến độ đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, hỗ trợ kinh phí xây dựng một số hạng mục của các trường học trên địa bàn.  

Phương Loan - Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

​Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII hoàn thành nội dung chương trình đề ra, sáng 17/1. VOV giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
17 giờ trước
70 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

​Hội nghị Trung ương 15 đã đạt được sự thống nhất cao đối với các nội dung cơ bản và đặc biệt là thông qua giới thiệu, bổ sung, đề cử nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII và danh sách nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...
20 giờ trước
82 lượt xem
Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

​Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.
1 ngày trước
81 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
2 ngày trước
630 lượt xem
Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Trong trường hợp đặc biệt, Ban chấp hành Trung ương có thể xem xét giới thiệu tái cử đối với Ủy viên Ban chấp hành đã quá 60 tuổi và Ủy viên Bộ Chính trị có độ tuổi trên 65.
2 ngày trước
122 lượt xem