Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Gia Viễn

Thứ 3, 24.11.2020 | 15:34:21
714 lượt xem

Sáng 24/11, đồng chí Lưu Danh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã dự buổi tiếp xúc cử tri các xã Gia Thắng, Gia Tiến và Gia Trung, huyện Gia Viễn.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri các xã Gia Thắng, Gia Tiến và Gia TrungTại buổi tiếp xúc, cử tri xã Gia Tiến đề nghị hội đồng giải phóng mặt bằng dự án tuyến thoát lũ sông Hoàng Long chi trả nốt số đền bù diện tích đất đã thu hồi để làm dự án; hoàn trả lại tuyến đê Bao Lợi Hà để đảm bảo cho việc điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Cử tri phản ánh việc yêu cầu người dân phải đăng ký đo đạc lại các thửa đất đã có bản đồ địa chính là không không phù hợp, cử tri đề nghị văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện giao hồ sơ đã giải quyết cho xã để theo dõi và chỉnh lý theo biến động…

Cử tri xã Gia Thắng đề nghị các cấp có thẩm quyền thực hiện chi trả tiền bồi thường cho các hộ có đất thu hồi phục vụ xây dựng tuyến đường Tân An; đề nghị có hỗ trợ cho các cán bộ bán chuyên trách cấp xã như trưởng thôn, xóm.

Cử tri cũng bày tỏ mong muốn cơ quan có thẩm quyền quan tâm đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các công trình phúc lợi như nhà văn hóa… Ngoài ra, có một số kiến nghị liên quan đến việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công; cải thiện chất lượng nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt cho nhân dân.

Sau khi nghe ý kiến cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện Gia Viễn đã giải trình làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và tổng hợp để trình tại kỳ họp sắp tới.

** Tiếp xúc cử tri tại các xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND huyện cũng nhận được những phản ánh, kiến nghị về môi trường, an toàn hành lang lưới điện và giao thông.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri các xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia TrấnCử tri phản ánh tình trạng bụi, bẩn từ nhà máy xi măng, mùi sơn từ Nhà máy sản xuất ô tô trong khu vực làm ảnh hưởng đến môi trường sống của các hộ dân lân lận.

Cử tri xã Gia Trấn băn khoăn về hiện tượng cá chết trắng tại bể xả trạm bơm của xã và đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân.

Trước tình trạng mất an toàn hành lang lưới điện, cử tri đề nghị các cấp, các ngành cần có biện pháp khắc phục các cột điện thấp, dây võng tại thôn Xuân Hòa, xã Gia Xuân.

Trong lĩnh vực giao thông nông thôn, cử tri xã Gia Trấn phản ánh: tuyến đường đi qua thôn 4, thôn 5 đoạn giao với xã Gia Xuân bị che khuất tầm nhìn, độ dốc lớn, mặt đường nhỏ tạo thành nút thắt, gây nguy hiểm cho người dân. Tuy nhiên, việc xác định địa giới hành chính của hai xã Gia Xuân và Gia Trấn chưa rõ ràng gây khó khăn trong công tác nâng cấp, cải tạo tuyến đường.

Thanh Huyền - Thanh Hải (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
22 phút trước
32 lượt xem
Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.
6 giờ trước
58 lượt xem
Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
10 giờ trước
66 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
11 giờ trước
67 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
1 ngày trước
109 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
1 ngày trước
132 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
1 ngày trước
146 lượt xem