Kỷ niệm 40 năm Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội

Chủ nhật, 22.11.2020 | 18:00:23
261 lượt xem

Sáng nay 22/11, Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập.

 Tới dự có các đồng chí UV BCH TW Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Phó Trưởng Ban tổ chức TƯ, Phó Trưởng Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đồng chí Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên UV BCH TW Đảng; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương là con em Ninh Bình ở Hà Nội.Quang cảnh tại buổi gặp mặtĐược thành lập từ năm 1980, trải qua 40 năm hình thành và phát triển, đến nay Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội đã trở thành một tổ chức xã hội tự nguyện, thu hút hàng nghìn người cùng quê đang làm ăn, sinh sống, học tập, công tác tại Hà Nội tham gia, tạo sự gắn kết tình cảm, phát huy truyền thống của quê hương Cố đô. Số lượng hội viên tăng dần và đến nay đã lên tới trên 1000 người. 

Ban liên lạc Hội đã có nhiều hành động thiết thực như: tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội - từ thiện, đóng góp xây dựng nông thôn mới... Hàng năm hội đã trao tặng hàng trăm suất học bổng Trương Hán Siêu cho những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc. Nhiều người con có tấm lòng hảo tâm, và trách nhiệm đã góp vốn đầu tư hoặc tích cực vận động xã hội hóa, tài trợ để xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa cộng đồng, các công trình thủy lợi cho tỉnh Ninh Bình với số tiền hàng chục tỷ đồng. Các CLB thầy thuốc và doanh nhân thường xuyên tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, thăm hỏi các đối tượng chính sách, tiếp sức cho sinh viên. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020-2025 và những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực mà tỉnh đạt được thời gian qua. Trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của những người con quê hương Ninh Bình đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài trên tất cả các lĩnh vực. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn sự đóng góp của con em quê hương Ninh Bình, của Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội trong suốt những năm qua. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh rất tự hào trước sự thành công của con em Ninh Bình tại Hà Nội, luôn coi đây là tài sản, nguồn lực quý giá của quê hương. Giai đoạn tới tỉnh có nền tảng phát triển tốt nhưng cũng có nhiều khó khăn thách thức, do đó mong muốn con em quê hương với tình cảm, trách nhiệm tiếp tục triển khai các hoạt động, đóng góp ý kiến, tư vấn thêm cho tỉnh trong từng lĩnh vực cụ thể; làm cầu nối, kết nối các nguồn lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển...

 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà cũng khẳng định: Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực cống hiến, cùng những người con quê hương trên mọi miền Tổ quốc phấn đấu xây dựng Ninh Bình ngày càng giàu mạnh trên nền tảng văn hóa của vùng đất Cố đô./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
4 giờ trước
46 lượt xem
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

​Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.
4 giờ trước
37 lượt xem
Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay (28.11), xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
6 giờ trước
68 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Ngân hàng khắc phục hiện trạng khen thưởng “từ trên xuống” và chú trọng khen thưởng đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.
6 giờ trước
65 lượt xem
Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
1 ngày trước
82 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2020” và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Cùng đất nước...
1 ngày trước
89 lượt xem
“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27/11. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
1 ngày trước
72 lượt xem