Đoàn công tác của Tỉnh ủy Sơn La làm việc tại Ninh Bình

Thứ 6, 20.11.2020 | 17:21:24
356 lượt xem

Tiếp tục chương trình khảo sát, nghiên cứu thực tế tại Ninh Bình, chiều 20/11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Sơn La do đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo UBKT, Văn phòng Tỉnh ủy. 

Quang cảnh buổi làm việcPhát biểu chào mừng Đoàn công tác của Tỉnh ủy Sơn La, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc bày tỏ vui mừng và trân trọng cảm ơn Đoàn đã chọn Ninh Bình để khảo sát, nghiên cứu, học tập những mô hình hay, cách làm hiệu quả về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ở Đảng bộ xã, phường, thị trấn gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở”. Đây cũng là nội dung then chốt được Đảng bộ tỉnh Ninh Bình quan tâm chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tiếp tục đẩy mạnh trong nhiệm kỳ mới. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc phát biểu tại buổi làm việcĐồng chí đã thông tin tới Đoàn đặc điểm tình hình, vị trí địa lý, truyền thống văn hóa, tiềm năng thế mạnh và những kết quả nổi bật trong lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ qua; Tầm nhìn, chủ trương và những định hướng lớn trong phát triển công nghiệp, nông nghiệp, du lịch dịch vụ giai đoạn 2020 – 2025; đồng thời hy vọng buổi làm việc sẽ cung cấp nhiều thông tin quý báu để cả 2 địa phương cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm, đưa nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Trao đổi tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, các giải pháp, mô hình, cách làm để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, như: Việc thi tuyển công chức, viên chức; thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính, kiện toàn Ủy viên UBKT; thành lập tổ chức Đảng, phát triển Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; phân công các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh phụ trách, các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã đặc thù; việc ban hành chủ đề công tác năm, đường dây nóng của Tỉnh ủy để tiếp nhận, xử lý tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân; thực hiện tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 khóa XII, trong đó có cam kết không rơi vào các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Đồng chí Lò Minh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Sơn La Lò Minh Hùng chúc mừng những thành tựu của Ninh Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, các Ban xây dựng Đảng và các địa phương trong tỉnh đã dành thời gian tiếp Đoàn, trao đổi kinh nghiệm, công việc cũng chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và toàn diện nội dung làm việc. Qua khảo sát, nghiên cứu thực tế đã cung cấp cho Đoàn nhiều thông tin quan trọng, bổ ích làm cơ sở, tiền đề để tiếp tục tham khảo, nghiên cứu xây dựng các đề án thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong thời gian tới đảm bảo khoa học và khả thi cao. Đồng chí chúc Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã đề ra, trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc và đồng chí Lò Minh Hùng trao nhau những bức tranh thể hiện nét đẹp, truyền thống văn hóa và cách mạng của 2 địa phươngNhân dịp này, đồng chí Phạm Quang Ngọc và đồng chí Lò Minh Hùng đã cùng trao cho nhau những bức tranh thể hiện nét đẹp, truyền thống văn hóa và cách mạng của 2 địa phương với mong muốn tình đoàn kết, quan hệ hợp tác, phát triển giữa Ninh Bình và Sơn La ngày càng được thắt chặt và mở rộng trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

** Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Sơn La đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Đảng bộ xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh - đây là đơn vị điển hình của tỉnh trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế nông nghiệp với nhiều mô hình cây, con mới cho hiệu quả kinh tế cao được sản xuất theo hướng hữu cơ. 

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Khánh Trung** Đoàn công tác tỉnh Sơn La cũng đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, đơn vị đã có 65 năm hình thành và phát triển, đang hợp tác xuất khẩu với 55 nước trên thế giới và có nhiều dự án đầu tư tại tỉnh Sơn La. Tiêu biểu như năm 2020, đơn vị này đã khởi công xây dựng trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La với công suất 52.000 tấn sản phẩm tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn. 

Phương Nhung - Thu Dung - Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
20 giờ trước
77 lượt xem
Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.
1 ngày trước
83 lượt xem
Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
1 ngày trước
97 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
1 ngày trước
94 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
2 ngày trước
133 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
2 ngày trước
154 lượt xem