Đoàn công tác của tỉnh Sơn La làm việc tại thị trấn Me

Thứ 5, 19.11.2020 | 17:24:07
158 lượt xem

Nhằm nghiên cứu, trao đổi, học tập kinh nghiệm các mô hình, cách làm hiệu quả về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ở Đảng bộ xã, phường, thị trấn gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở” tại Ninh Bình, chiều 19/11, Đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, tìm hiểu thực tế tại Đảng bộ thị trấn Me, huyện Gia Viễn. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy Gia Viễn và thị trấn Me.

Quang cảnh buổi làm việcTại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Trong đó có lãnh đạo phát triển doanh nghiệp, thương mại; kinh tế hộ gia đình; việc quản lý duy trì trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu; cơ chế huy động sự đóng góp của người dân trong xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị cũng như cách thức tuyên truyền, vận động thuyết phục người dân tham gia BHYT, xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội. 

Một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng như: người đứng đầu cấp ủy đối thoại, tiếp dân; đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ chủ chốt cấp xã, việc sắp xếp cán bộ không chuyên trách ở cơ sở, giải thể chi bộ cơ quan xã, phường, thị trấn, phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường kiểm tra, giám sát cũng nhận được sự quan tâm, trao đổi của các đại biểu.

Những thông tin, cách làm mới, mô hình hay mà đoàn công tác tiếp nhận được từ buổi làm việc sẽ là cơ sở để tham khảo, nghiên cứu xây dựng các đề án thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong thời gian tới./.     

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng cũng đề nghị Học viện Quốc phòng tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng... để cập nhật vào quá trình truyền thụ cho học viên.
13 giờ trước
61 lượt xem
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định, ông Nguyễn Đức Chung (53 tuổi, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) là chủ mưu vụ chiếm đoạt tài liệu mật liên quan Công ty Nhật Cường.
17 giờ trước
68 lượt xem
Thủ tướng: ASEAN đối mặt “kẻ thù nguy hiểm” tội phạm xuyên quốc gia

Thủ tướng: ASEAN đối mặt “kẻ thù nguy hiểm” tội phạm xuyên quốc gia

Thủ tướng cho rằng, tội phạm xuyên quốc gia ngày càng gia tăng, nhất là tội phạm trên không gian mạng, đòi hỏi các cơ quan thực thi pháp luật cần có giải pháp phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.
19 giờ trước
68 lượt xem
Hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị kỷ luật và nỗi trăn trở về đạo đức cách mạng

Hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị kỷ luật và nỗi trăn trở về đạo đức cách mạng

“Chưa đầy một nhiệm kỳ, hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị xử lý kỷ luật. Trong tất cả những tội lỗi, khiếm khuyết thì điều căn bản nhất tôi nhìn thấy đều có sự khiếm khuyết về đạo đức”.
1 ngày trước
85 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
2 ngày trước
335 lượt xem