Triển khai 3 gói thầu cao tốc Bắc - Nam, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45

Thứ 5, 19.11.2020 | 15:57:49
256 lượt xem

Sáng 19/11, các gói thầu số 10, 12 và 13 của Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đã được Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa tổ chức triển khai thi công. 

Đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Các đại biểu dự buổi lễ Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 qua địa bàn tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa có tổng chiều dài toàn tuyến là 63,37 km, trong đó đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình là 14,35 km; Điểm đầu kết nối với điểm cuối dự án thành phần đoạn Cao Bồ - Mai Sơn, điểm cuối kết nối với điểm đầu dự án thành phần đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công dự án Đường được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 120km/h. Trong giai đoạn hoàn chỉnh được xây dựng theo quy mô 6 làn xe, nền đường rộng 32,25m; Tổng mức đầu tư giai đoạn phân kỳ là 12.111 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng và thiết bị là 7.684 tỷ đồng.

Riêng gói thầu số 10 có chiều dài 15,38 km, qua địa bàn xã Mai Sơn (huyện Yên Mô), xã Ninh Vân (huyện Hoa Lư), phường Tân Bình, xã Yên Sơn, xã Quang Sơn (thành phố Tam Điệp) và xã Hà Long (tỉnh Thanh Hóa). Với tổng giá trị hợp đồng là 1.628 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 1.487 tỷ đồng. Dự án được tách phần GPMB thành tiểu dự án riêng và giao cho các địa phương thực hiện. Khối lượng công tác GPMB của dự án là rất lớn, đi qua 3 huyện, thành phố với tổng diện tích đất phải thu hồi trên 145 ha với trên 1.000 hộ dân bị ảnh hưởng, bố trí khoảng 244 hộ tái định cư và di chuyển, hoàn trả nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật để phục vụ thi công dự án.

Phát biểu tại buổi lễ triển khai khởi công, đồng chí Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đều khẳng định: Đây là một trong những công trình quan trọng, sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn hành trình từ tỉnh Ninh Bình đến Thanh Hóa và mở ra cơ hội đầu tư vào khu vực miền Bắc và miền Trung. Đồng thời giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn trên tuyến Quốc lộ 1A hiện nay đã quá tải, nhất là đoạn qua thành phố Tam Điệp.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch phát biểu tại buổi lễĐồng chí Nguyễn Ngọc Thạch nhấn mạnh, mặc dù trong quá trình triển khai thực hiện dự án gặp không ít khó khăn, song Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã chủ động tập trung chỉ đạo, phối hợp tốt với Bộ Giao thông Vận tải, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; đến nay công tác bồi thường GPMB đoạn qua địa bàn tỉnh đã đạt trên 80%. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án; Chủ động phối hợp cùng chủ đầu tư, đơn vị thi công và các ngành liên quan đẩy nhanh công tác GPMB, phấn đấu cơ bản hoàn thành trong năm 2020. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT và các đơn vị có liên quan tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà thầu trong quá trình thi công, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
13 giờ trước
41 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
14 giờ trước
53 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tại hội nghị, Quân ủy Trung ương thống nhất cao với các nhóm nhiệm vụ, giải pháp nêu trong báo cáo của Bộ Quốc phòng.
20 giờ trước
73 lượt xem
Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Có thanh liêm, đạo đức trong sáng, tâm huyết, trách nhiệm thì mới thực hiện tốt chức năng “thanh bảo kiếm” để bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
1 ngày trước
78 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Cùng với xúc tiến bình thường hóa quan hệ với Mỹ, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp cho tiến trình thúc đẩy để Việt Nam gia nhập ASEAN vào ngày 28/7/1995.
2 ngày trước
112 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
3 ngày trước
133 lượt xem