Hội nghị trực tuyến về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Thứ 7, 01.02.2020 | 19:58:56
523 lượt xem

Sáng 1/2, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước quán triệt nhiệm vụ về đẩy mạnh việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. 

Tham dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tỉnh Ninh Bình; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố có liên quan trong tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình  Hội nghị đã quán triệt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Công văn của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đã xảy ra tại Trung Quốc và lây lan ra 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam.

Nhận định tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao. tinh thần chung của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là tập trung ở mức cao nhất để phát hiện kịp thời, sớm nhất có thể các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm chủng mới của virus corona, khoanh vùng, cách ly tuyệt đối, theo dõi chăm sóc thật tốt và xét nghiệm, nhất định không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng ở Việt Nam. 

Tại hội nghị, đại diện các Bộ, ngành, địa phương đã thảo luận, đề ra những nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch do virus corona gây ra.

Tại tỉnh Ninh Bình, đến thời điểm này, đã phát hiện một số trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, ngành Y tế đã chủ động phối hợp với các địa phương tiến hành các biện pháp giám sát, cách ly, theo dõi, tiến hành quy trình lấy mẫu và gửi lên Viên vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm theo quy định. Hướng dẫn người nghi mắc bệnh thực hiện cách ly, vệ sinh cá nhân theo quy định phòng chống dịch bệnh. Trong ngày hôm nay (1/2), một số trường hợp phát hiện có biểu hiện bị nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona sẽ được đưa vào cách ly, theo dõi tại khu vực cách ly, Bệnh viên Đa khoa tỉnh.  

Sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến toàn quốc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo, các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, công văn có liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh của trung ương, trong đó thực hiện có hiệu quả cao theo công văn chỉ đạo số 61 của UBND tỉnh đã ban hành. Phòng chống dịch bệnh phải chủ động bình tĩnh, không chủ quan, nhưng cũng không hoang mang. 

Giao cho Sở Văn hóa, Thể thao nghiên cứu đề xuất với UBND tỉnh tạm dừng các hoạt động lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn tỉnh; ngành Y tế tham mưu thực hiện công tác phun thuốc tiêu độc, khử trùng; phối hợp với các ngành chức năng có liên quan giám sát chặt chẽ các trường hợp lao động người Trung Quốc sang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp; kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật các trường hợp lợi dụng tăng giá khẩu trang và vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trái quy định.  

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu, bên cạnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bệnh viên, Trung tâm y tế tuyến huyện cũng khẩn chương thực hiện hình thành các trung tâm cách ly phòng chống dịch bệnh, với đầy đủ các loại thuốc và vật tư y tế cần thiết; chủ động phòng chống dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ, trường hợp nào nghi nhiễm, các địa phương muốn chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh phải có ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo cấp tỉnh. Bên cạnh đó, có giải pháp đảm bảo an toàn cho các thành viên phòng chống dịch bệnh các cấp; giao cho sở y tế thống nhất với một số cơ quan chuyên môn xin ý kiến Bộ y tế đề xuất với UBND tỉnh trong việc trang bị hệ thống xét nghiệm bệnh dịch đảm bảo tiêu chuẩn tại tỉnh, để sớm có kết quả, phục vụ tốt yêu cầu phòng chống dịch bệnh./.

Trần Trung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp thứ ba của Hội đồng Bầu cử quốc gia

Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp thứ ba của Hội đồng Bầu cử quốc gia

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong phiên họp thứ 3 sẽ nghe báo cáo kết quả điều chỉnh sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV.
3 giờ trước
45 lượt xem
Thủ tướng đồng ý cho Ngân hàng Chính sách Xã hội sửa đổi quy chế xử lý nợ rủi ro

Thủ tướng đồng ý cho Ngân hàng Chính sách Xã hội sửa đổi quy chế xử lý nợ rủi ro

Thủ tướng lưu ý rà soát những đối tượng gặp rủi ro do COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp, người dân hết sức khó khăn. Bộ Tư pháp rà soát về căn cứ pháp lý, đảm bảo đúng quy định pháp luật, tránh tạo kẽ hở lạm dụng chính sách.
7 giờ trước
50 lượt xem
Thủ tướng: Ở cương vị mới hay nghỉ chế độ vẫn phải làm đến phút cuối cùng

Thủ tướng: Ở cương vị mới hay nghỉ chế độ vẫn phải làm đến phút cuối cùng

Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ không có tư tưởng cầm chừng, ỷ lại, chờ đợi trong lúc giao thời mà phải trách nhiệm đến phút cuối cùng cho dù ở cương vị mới ay nghỉ chế độ công tác.
1 ngày trước
81 lượt xem
Thể lệ cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi”

Thể lệ cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi”

Sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam phát động cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi”, dành cho mọi cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước; cá nhân là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.
1 ngày trước
80 lượt xem
Thể lệ Cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”

Thể lệ Cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”

Cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” dành cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên có tác phẩm báo chí phát thanh tuyên truyền về nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được phát trên sóng VOV và Đài PT-TH các tỉnh, thành phố.
1 ngày trước
92 lượt xem