​​​Đồng chí Đỗ Việt Anh kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Hoa Lư

Thứ 6, 13.11.2020 | 19:39:20
165 lượt xem
Chiều nay (13/11), đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó trưởng BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cở sở tại huyện Hoa Lư năm 2020.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cở sở tại huyện Hoa Lư năm 2020.Từ đầu năm đến nay, Huyện uỷ, HĐND, UBND, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Hoa Lư đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở; từng bước nâng cao về nhận thức, trách nhiệm về nội dung này. Qua đó, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện. 

Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chính quyền địa phương tập trung xử lý đúng thẩm quyền và đúng thời hạn. Công tác xây dựng NTM kiểu mẫu đạt được nhiều kết quả. Đối với công trình dân sinh đều được thực hiện theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” và được tiến hành công khai minh bạch, đảm bảo chất lượng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Việt Anh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hoa Lư đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện các chủ trương của Trung ương, của tỉnh về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, gắn với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền. MTTQ huyện và các đoàn thể. tập trung chỉ đạo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát Đầu tư của cộng đồng trong việc giám sát thực hiện các chế độ chính sách của nhà nước ở địa phương; cùng với chính quyền hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt các quy ước, hương ước; tăng cương khối đại đoàn kết toàn dân.

Trước đó, Đoàn cũng đã đi kiểm tra việc xây dựng và thực hiện ở xã Trường Yên và Trường THPT Hoa Lư A. Tại xã Trường Yên, việc thực hiện quy chế dân chủ đã tạo sự chuyển biến tích cực, phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng có nhiều đổi mới; công tác quản lý, điều hành của chính quyền theo hướng cụ thể, gần dân, vì lợi ích của nhân dân; quyền làm chủ được coi trọng, phát huy, nên nhân dân phấn khởi, tích cực tham gia ý kiến đóng góp xây dựng Đảng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đối với Trường THPT Hoa Lư A đã không ngừng phát huy quyền làm chủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên; công khai các chế độ, chính sách; đảm bảo lợi ích cuả người lao động; động viên khen thưởng và xử lý kỷ luật kịp thời, góp phần xây dựng tập thể đoàn kết, phát huy sức mạnh trong việc nâng cao chất lượng dạy và học./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu