Đại hội Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam lần thứ I

Thứ 6, 13.11.2020 | 19:37:57
281 lượt xem
Chiều nay (13/11), tại thành phố Ninh Bình đã diễn ra Đại hội Hội Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và phát biểu chào mừng Đại hội. Đây là 1 trong chuỗi các hoạt động tại Hội nghị Khoa học ngoại khoa và phẫu thuật nội soi toàn quốc 2020.

Quang cảnh Đại hộiĐồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, các nhà khoa học và thầy thuốc trong cả nước. Đồng thời nhấn mạnh: Đại hội nói riêng và Hội nghị khoa học ngoại khoa và phẫu thuật nội soi toàn quốc nói chung là diễn đàn khoa học lớn, có uy tín với nhiều công trình nghiên cứu khoa học được công bố, nhận được sự tham gia của hàng nghìn thày thuốc, nhà khoa học, nhà quản lý y tế cùng các chương trình đào tạo tiền hội nghị bằng hình thức truyền hình trực tiếp từ phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình đến hội trường cho các đại biểu tham gia.

Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chào mừng Đại hộiHội nghị khoa học lần này là cơ hội để các nhà khoa học, các thầy thuốc trong cả nước và trong tỉnh giao lưu, học tập, cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, hứa hẹn mang lại những cơ hội hợp tác, những thay đổi tích cực trên nhiều khía cạnh của khoa học ngoại khoa và phẫu thuật nội soi của cả nước nói chung, cũng như của tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Căn cứ vào Quyết định số 948 ngày 09/11/2020 của Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, về việc cho phép hợp nhất Hội Ngoại khoa Việt Nam, Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam thành Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam và tổ chức đại hội lần thứ nhất. 

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, tiếp tục tập hợp những người làm công tác này, xây dựng Hội ngày càng phát triển. Duy trì phát huy cải tiến cách thức tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành thường niên từ trực tuyến đến trực tiếp trong nước để tạo cơ hội giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực, tay nghề cho cán bộ y tế. Tổ chức các chương trình nghiên cứu đa trung tâm về các chuyên đề chuyên ngành khác nhau; xây dựng các hướng dẫn cho các chuyên ngành. Tiến tới 100% các khoa ngoại thuộc bệnh viện hạng hai thực hiện được các phẫu thuật nội soi cơ bản. Tham mưu cho các cơ quan chức năng về chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nói chung và chính sách về chuyên ngành ngoại khoa và phẫu thuật nội soi nói riêng.

Đại biểu tham quan triển lãm các trang thiết bị y tế hiện đại về chuyên ngành ngoại khoa và phẫu thuật nội soiSau Đại hội, Hội nghị Khoa học ngoại khoa và phẫu thuật nội soi toàn quốc tiếp tục các hội thảo về những chuyên đề cụ thể, tham quan triển lãm các trang thiết bị y tế hiện đại về chuyên ngành ngoại khoa và phẫu thuật nội soi.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Quốc khánh đến Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua.
12 giờ trước
63 lượt xem
Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thoonglun Sisulith dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Lào tới thăm Việt Nam.
1 ngày trước
99 lượt xem