Hoa Lư gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Thứ 3, 10.11.2020 | 16:00:04
369 lượt xem

Sáng 10/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Viêt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). 

Tới dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu dự buổi gặp mặtTại buổi gặp mặt, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh và lãnh đạo huyện Hoa Lư đã tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. 

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong 90 năm qua. Kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự định hướng hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Hoa Lư đã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực vận động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo bước đột phá, làm thay đổi diện mạo nông thôn, đưa Hoa Lư trở thành huyện đầu tiên trong tỉnh đạt chuẩn NTM. Với nhiều mô hình và cách làm sáng tạo tiêu biểu như: Vận động nhân dân hiến đất làm đường xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, mô hình điểm sáng về văn hóa văn minh và an toàn tại các khu du lịch.  Đồng thời tham gia có hiệu quả vào các hoạt động giám sát và phản biện xã hội. Trong 5 năm qua, MTTQ huyện đã vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” được trên 2 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng, nâng cấp gần 20 nhà đại đoàn kết cho các hộ có khó khăn về nhà ở. Hàng năm, Mặt trận và các tổ chức thành viên thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo. Qua đó tạo sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

82 ca mắc Covid-19: Thủ tướng yêu cầu "ứng phó thần tốc" để dập dịch

82 ca mắc Covid-19: Thủ tướng yêu cầu "ứng phó thần tốc" để dập dịch

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 thông báo con số mắc COVID-19 kỷ lục ghi nhận trong ngày tại Việt Nam, với 82 ca mắc ở Hải Dương và Quảng Ninh.
4 giờ trước
312 lượt xem
Thủ tướng họp khẩn về COVID-19 tại phòng họp ở Đại hội Đảng lần thứ XIII

Thủ tướng họp khẩn về COVID-19 tại phòng họp ở Đại hội Đảng lần thứ XIII

Sáng 28/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp khẩn về phòng, chống COVID-19.
5 giờ trước
60 lượt xem
Công cuộc cải cách luôn “đụng chạm” lợi ích của không ít cá nhân và “lợi ích nhóm”

Công cuộc cải cách luôn “đụng chạm” lợi ích của không ít cá nhân và “lợi ích nhóm”

Bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh điều này trong tham luận tại Đại hội XIII của Đảng, sáng 28/1.
5 giờ trước
48 lượt xem
80 năm, dấu chân Người nơi biên cương Tổ quốc

80 năm, dấu chân Người nơi biên cương Tổ quốc

Ơn Bác, nhớ Bác… tròn 80 năm qua người dân xóm Pác Bó và đồng bào các dân tộc Cao Bằng luôn đoàn kết, cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no như lời dạy của Người.
7 giờ trước
50 lượt xem
Hôm nay, Ban Chấp hành Trung ương khoá XII báo cáo về công tác nhân sự khoá XIII

Hôm nay, Ban Chấp hành Trung ương khoá XII báo cáo về công tác nhân sự khoá XIII

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII phải bảo đảm chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; bảo đảm sự kế thừa, ổn định, đổi mới, phát triển liên tục và có sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ.
8 giờ trước
58 lượt xem